Bí quyết để có thành công, theo Richard Branson, không chỉ gồm hiệu quả và động lực – mà là mục đích.
"Một ngày không có mục đích là một ngày bỏ đi", CEO của tập đoàn Virgin viết trong một bài đăng trên blog của mình. "Không có mục đích, sẽ không thể có hiệu quả, và vì thế không thể có thành công".
Dù bạn chạy bộ buổi sáng hay mở một công ty, theo Branson, mục đích chính là động lực của bạn. Và dựa vào những gì đã làm được với doanh nghiệp của mình – rõ ràng ông biết khá rõ thế nào là thành công.
Với những doanh nhân đầy hứa hẹn, biết cách sử dụng 24 giờ của mình sao cho hiệu quả là điều hết sức quan trọng. Branson đã đưa ra một số gợi ý để bạn có thể chuẩn bị cho bản thân trước khi bắt tay vào công việc:
1. Khởi đầu một ngày với điểm xuất phát hoàn toàn mới
Nếu bạn "chưa dứt điểm được với những thử thách của ngày hôm qua hay tập trung thái quá vào những gì đã diễn ra, sẽ rất khó để tiến lên và chạm đến những mục tiêu của tương lai", ông viết.
Đối với Branson, điều này có nghĩa là ra khỏi nhà và chịu khó vận động – nhưng bạn nên làm những việc phù hợp với mình. Ngồi thiền, đọc sách, chơi trò ô chữ - và có rất nhiều cách khác giúp tâm trí của bạn sẵn sàng cho một ngày mới.
2. Viết ra những mục đích của mình
Nhờ viết ra những ý tưởng và suy nghĩa của mình, "việc chuyển những mục đích của bạn thành các mục tiêu có thể đạt được và đo lường được trở nên dễ hơn rất nhiều", Branson cho biết.
3. Sử dụng thời gian một cách hợp lý
Đối với các doanh nhân bận rộn, thời gian rất quý báu. Branson cố gắng tận dụng mọi khoảng thời gian thừa khi đang di chuyển – ông thậm chí còn phỏng vấn CEO Josh Bayliss cho tập đoàn Virgin khi đang ngồi trên một chiếc xe bị tắc đường. Vì thế nếu bạn đang ngồi trên máy bay, đang chờ đợi một cuộc hẹn hay đang kẹt cứng trong xe lúc tắc đường – hãy cố sử dụng thời gian thật hợp lý và không để phí một phút nào.
4. Luôn suy nghĩ về các khả năng có thể xảy ra
"Mục đích về bản chất là một hành động diễn ra trong tương lai", Branson viết. "Chúng ta không thể thay đổi quá khứ, vì thế sẽ là vô ích nếu cứ vương vấn mãi với nó. Điều cốt lõi để có được hiệu quả là phải luôn nghĩ về tương lai".
Do đó, hãy luôn hướng luồng tư duy của mình về phía trước, luôn nghĩ ra những ý tưởng mới, tìm kiếm những mối quan hệ và các nguồn lực mới.
5. Biết cách hưởng thụ
"Như người ta vẫn nói, thời gian trôi rất nhanh khi người ta vui vẻ hưởng thụ", Branson viết. "Chỉ cần không bị lạc lối vì quá ham vui là được".
Trí thức trẻ
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.