Ông Steve Schwarzman
"Những gì tôi nhận được khi còn ngồi học tại Yale đã làm thay đổi cuộc đời tôi. Tôi cảm thấy rất vui khi tạo dựng được một sân chơi giành cho các bạn sinh viên tại ngôi trường mà tôi đã từng nhận được sự giáo dục tốt nhất”, Schwarzman chia sẻ.
Tỷ phú Schwarzman rất tích cực với các hoạt động từ thiện hỗ trợ giáo dục và trường học. Dù trong kinh doanh hay trong các hoạt động từ thiện, ông luôn luôn cố gắng để giải quyết những vấn đề lớn và tìm ra các giải pháp khả thi.
Trước khi có cam kết tặng 150 triệu USD cho Trường đại học Yale để thành lập Trung tâm Schwarzman, năm 2013, ông đã thành lập một chương trình học bổng quốc tế với Quỹ Schwarzman Scholars có giá trị 100 triệu USD tặng Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Năm 2007, ông cũng đã tặng 100 triệu USD hỗ trợ thiết bị cho các thư viện công cộng tại New York.
Steve Schwarzman, 68 tuổi, được coi là tỷ phú bất động sản Mỹ, với khối tài sản ước tính 13 tỷ USD.
Ông là Chủ tịch HĐQT, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Blackstone Group - tập đoàn gồm các công ty cổ phần, ngân hàng đầu tư, chuyên quản lý tài sản thay thế tư nhân và các dịch vụ tài chính. Tập đoàn đa quốc gia của Mỹ này có trụ sở chính tại TP. New York.
Là công ty đầu tư thay thế lớn nhất trên thế giới, Blackstone hoạt động trong lĩnh vực cổ phần tư nhân, tín dụng và các chiến lược đầu tư quỹ, cũng như các dịch vụ tư vấn tài chính, các thương vụ sáp nhập và mua lại (M&A), tái cơ cấu và tái cấu trúc.
Trong thập kỷ qua, Tập đoàn đã bổ sung thêm mảng kinh doanh bất động sản và gặt hái được nhiều thành công, gây tiếng vang trong giới địa ốc khi đổ những khoản đầu tư lớn vào các khối bất động sản, hoặc các công ty bất động sản nổi tiếng như Hilton Worldwide, Equity Office Properties, Republic Services, AlliedBarton, United Biscuits, Freescale Semiconductor, Vivint và Travelport.
Schwarzman tốt nghiệp Trường đại học Yale và có bằng MBA của Harvard Business School. Ông từng là một giáo sư trợ giảng tại Trường quản lý Yale và Harvard Business School, cũng như có mặt trong Ban cố vấn của Dean.
Công việc đầu tiên của Schwarzman trong mảng dịch vụ tài chính là một nhân viên bình thường tại Donaldson, Lufkin & Jenrette - một ngân hàng đầu tư hiện không còn tồn tại. Sau khi trưởng thành hơn trong kinh doanh, Schwarzman bắt đầu làm việc tại Ngân hàng đầu tư Lehman Brothers và đạt đến vị trí Giám đốc ở tuổi 31.
Năm 1985, ông cùng với Peter G. Peterson đồng sáng lập ra Blackstone. Từ một công ty nhỏ chỉ có vẻn vẹn 400.000 USD trên bảng cân đối tài sản khi mới thành lập, vượt qua bao khó khăn, nhất là sau những thành công khi chuyển sang đầu tư kinh doanh bất động sản, Blackstone hiện đang sở hữu khối tài sản lên tới 310 tỷ USD và là 1 trong 7 công ty có doanh thu lên tới con số nghìn tỷ USD tại Hoa Kỳ vào năm 2014. Cổ phiếu Blackstone cũng đang ở mức giá cao nhất vào đầu năm 2015.
Ngoài là ông chủ của Blackstone, Schwarzman còn là thành viên của nhiều tổ chức uy tín như Hội đồng Quan hệ đối ngoại, Hội đồng Doanh nghiệp, Hội đồng Kinh doanh quốc tế và Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Ông đã giữ quyền ủy viên trong các ban như Ban quan hệ đối tác thành phố New York; Hội đồng tư vấn của Trường Kinh tế và Quản lý tại Đại học Thanh Hoa, Bắc Kinh. Schwarzman còn giữ chức Chủ tịch danh dự HĐQT của Trung tâm nghệ thuật biểu diển The John F. Kennedy.
Nhiều năm liền Schwarzman nằm trong danh sách “100 người có ảnh hưởng nhất” do Tạp chí Time bình chọn. Năm 2012, ông được trao tặng giải “danh dự của năm” từ Đại học Quinnipiac.








-
Ai sẽ thừa kế khối tài sản hơn 1,2 tỷ USD sau khi tỷ phú Ấn Độ đột ngột qua đời?
16/06/2025 1:10 PMMới đây, tỷ phú 53 tuổi Sunjay Kapur – chủ tịch Sona Comstar, công ty linh kiện ô tô toàn cầu bất ngờ qua đời sau khi chơi polo ở Windsor, Anh. Báo cáo y tế ban đầu cho rằng đây là cơn đau tim, nhưng một số nguồn tin sau đó cho biết ông có thể bị sốc phản vệ do nuốt phải một con ong khi đang chơi polo, theo Tạp chí People.
-
Công ty con trai thứ hai của tỷ phú Phạm Nhật Vượng ra mắt dịch vụ cho thuê xe đón dâu
27/05/2025 8:08 PMGreen Future, công ty của Phạm Nhật Minh Hoàng, con trai thứ hai của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa ra mắt dịch vụ cho thuê xe điện đón dâu với mức giá khởi điểm từ 1,26 triệu đồng.
-
Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng lập đỉnh mới, vượt chủ tịch Samsung
09/05/2025 3:42 PMTheo cập nhật danh sách tỷ phú thế giới ngày 9/5, tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã cán mốc 9 tỷ USD, giữ vững ngôi vị giàu nhất Việt Nam.
-
Tài sản của các tỷ phú công nghệ tăng vọt hàng chục tỷ USD chỉ sau một ngày
10/04/2025 5:11 PMPhố Wall vừa chứng kiến một phiên giao dịch đầy phấn khích với đà tăng mạnh mẽ của cổ phiếu công nghệ, khiến giá trị tài sản của loạt tỷ phú hàng đầu thế giới biến động mạnh. Đáng chú ý nhất là Elon Musk, ông chủ Tesla và SpaceX đã chứng kiến khối tài sản của mình tăng thêm tới 28,3 tỷ USD chỉ trong một ngày.
-
Tài sản các tỷ phú thế giới biến động mạnh: Người thắng lớn, kẻ mất hàng chục tỷ USD chỉ sau một ngày
04/04/2025 3:16 PMChỉ trong vòng 24 giờ, thị trường tài chính toàn cầu đã chứng kiến sự biến động mạnh mẽ về tài sản ròng của hàng loạt tỷ phú hàng đầu thế giới. Những con số tăng - giảm ấn tượng được ghi nhận trong bảng xếp hạng “Winners and Losers” của Forbes sau phiên giao dịch ngày 3/3, phản ánh rõ sự bất ổn của thị trường, đặc biệt trong bối cảnh giá cổ phiếu công nghệ và các tài sản đầu tư lớn đang chịu áp lực điều chỉnh.
-
Việt Nam chỉ còn 4 tỷ phú USD trong danh sách Forbes 2025
03/04/2025 9:55 AMTạp chí Forbes vừa công bố danh sách tỷ phú thế giới năm 2025, ghi nhận nhiều biến động đáng chú ý. Trong đó, Việt Nam chỉ còn 4 tỷ phú USD sau khi Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang và Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương không còn tên trong bảng xếp hạng.