Nếu bạn muốn biết yếu tố của người thành công, hãy lên Google gõ "đặc điểm của người thành công". Một số kết quả chắc chắn sẽ chỉ đến Nghiên cứu Marshmallow nổi tiếng ở Stanford về các yếu tố cấu thành sự thành công. Dưới đây là một số ví dụ về những yếu tố tưởng chừng trái ngược nhau của những người thành công:
 
Họ lịch sự, nhưng hoàn toàn không ngại những người gây khó khăn cho họ
 
Những người thành công không bao giờ hài lòng với hiện tại. Họ là những người thường xuyên hỏi, "Sẽ thế nào, nếu như...?" và “Tại sao không?" Họ không ngại những thách thức trí tuệ thông thường, nhưng họ không muốn làm gián đoạn mọi thứ; đơn giản họ muốn mọi thứ tốt hơn.
 
Tuy lịch sự và chu đáo và không bao giờ lấy những sai lầm của người khác để làm nhục đối phương, nhưng điều đó không có nghĩa là những người thành công yên lặng để những khác đi sai hướng. Họ sẽ không ngần ngại nói lên quan điểm để giúp người khác định hình lại đường đi đúng.
 
Họ rất đam mê, nhưng khách quan và có mục tiêu trong công việc
 
 
Những người thành công rất say mê công việc của họ, nhưng họ không để cho nó xuyên tạc suy nghĩ của họ. Họ có thể lùi lại và nhìn tổng quan vào công việc của mình bằng con mắt khách quan và chấp nhận những sai lầm của bản thân.
 
Nếu đó là một thảm hoạ, họ sẽ thừa nhận điều đó, bởi vì họ nhận ra rằng sẽ tốt hơn nếu cố thử làm điều gì đó khác biệt hơn là tiếp tục làm những điều sai lầm. Ý thức ấy cũng cho phép họ chấp nhận phản hồi từ những người khác mà không khư khơ với cái tôi cá nhân.
 
Họ là những người có tư tưởng hội tụ và phân kỳ
 
Tư duy hội tụ là những gì được đo bằng các bài kiểm tra IQ: suy nghĩ có lý trí mà kết quả của họ gói gọn trong một câu trả lời chính xác duy nhất. Mặt khác, những người có suy nghũ phân kì thường có suy nghĩ đơn giản, thoải mái hơn. Đó là về tạo ra các ý tưởng và đặt câu hỏi mà không có câu trả lời chính xác là đúng hoặc sai. Cả hai yếu tố này đều quan trọng.
 
Cho dù IQ của bạn cao đến đâu đi chăng nữa, bạn sẽ không thành công nếu không có hai yếu tố này. Mặt khác, bạn cũng cần có những kỹ năng tư duy hợp lý để đánh giá đúng các ý tưởng của bạn có thành công hay không. Đó là lý do tại sao nghịch lý đặc biệt này rất quan trọng.
 
Họ là những người tràn đầy năng lượng nhưng cũng biết cách kiềm chế
 
 
Những người thành công dường như có năng lượng vô hạn khi làm những điều họ say mê, nhưng không phải là điên cuồng. Họ giữ năng lượng đó dưới sự kiểm soát nhất định. Họ làm việc chăm chỉ và tập trung vào công việc với sự tập trung tận tụy, nhưng họ biết cách làm cho nó trở nên dễ dàng và thú vị. Có một số người tràn đầy sức sống đến mức hiếu động và không tập, nhưng những người thành công biết cách làm thế nào để khai thác năng lượng của họ một cách hợp lí và hiệu quả.
 
Họ ưa làm việc và thích vui chơi
 
Những người thành công có châm ngôn của họ: "Làm những gì mà bạn yêu thích, và bạn giành những ngày nghỉ ngơi trong cuộc đời của bạn". Bởi vì họ yêu thích những gì họ làm, họ suy nghĩ, giải quyết vấn đề, và nghiền nát các dự án khó khăn, tạo ra động lực để làm việc. Và mặc dù rất nghiêm túc trong công việc, nhưng sự hưởng thụ và sự hài lòng mà họ nhận được từ những giây phút thư giãn làm mờ đi sự phân chia giữa công việc và vui chơi.
 
Họ khiêm tốn dù rất tự hào
 
Tự hào về công việc là điều tối cần thiết cho sự thành công của bạn, nhưng những người thành công đều biết rằng họ sẽ không thể đạt được vị trí đó mà không có những người tiền bối và những người đồng nghiệp. Họ biết rằng họ không đạt được thành công nếu đi một mình, và bởi vì họ chấp nhận điều đó, họ không có gì để chứng minh.
 
Đó là lý do tại sao có rất nhiều người thành công xuất chúng cực kỳ khiêm tốn trong mọi trường hợp giao tiếp.
Thu Hoài (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng Căn hộ The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 Đất nền Thủ Đức
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang
FLC Tropical City Tây nam center long an Lakeview City Quận 2 Opal Boulevard Biệt thự One River
    Đất chia lô Bình Dương   Biệt thự Grand World phú quốc