Phải có bằng thạc sĩ, phải làm việc chăm chỉ, kiếm đủ tiền để nghỉ hưu là những suy nghĩ khiến bạn khó giàu.
 
1. Tôi không xứng trở nên giàu có
 
Steve Siebold là tác giả cuốn "Người giàu suy nghĩ như thế nào" và là một triệu phú tự thân nổi tiếng tại Mỹ. Ông cho biết đa phần mọi người cho rằng họ không xứng để giàu có. Họ thường nói: "Tôi là ai mà làm triệu phú được chứ?". Trong khi đó, người giàu lại thường hỏi: "Tại sao lại không phải là tôi? Tôi cũng giỏi như mọi người và xứng đáng giàu có. Nếu giúp người khác giải quyết được vấn đề, tại sao tôi lại không được thưởng bằng của cải chứ?".
 
2. Tôi phải có bằng thạc sĩ mới giàu được
 
 
Đa phần mọi người cho rằng con đường kiếm tiền phải bắt đầu từ đào tạo chính quy. Nhưng người giàu thì ngược lại, họ thích có kiến thức chuyên biệt hơn.
 
Siebold cho biết: "Người giàu tôn trọng sức mạnh của đào tạo chính quy, nhưng họ không cho rằng nó là điều cần thiết để gây dựng một đế chế tài chính. Rất nhiều người không được học hành đến nơi đến chốn, nhưng vẫn làm giàu nhờ những kiến thức chuyên biệt".
 
Họ không quan tâm đến phương tiện, mà chỉ cần kết quả. Họ giải quyết vấn đề, được thù lao và lặp lại quy trình này cho đến khi giàu có. Hết.
 
3. Tôi phải làm việc chăm chỉ mới kiếm được nhiều tiền
 
Siebold cho biết nếu bí mật của thành công tài chính là sự chăm chỉ, tất cả công nhân xây dựng và bồi bàn đều thành người giàu hết rồi. Dĩ nhiên, người giàu đánh giá cao sự chăm chỉ. Nhưng họ biết đó không phải bí quyết để trở nên giàu có.
 
Họ cũng làm việc chăm chỉ, nhưng không phải theo cách nghĩ truyền thống. Đối với họ, làm việc có nghĩa là suy nghĩ về đối thủ và tận dụng sức mạnh trí tuệ tổng hợp của các cố vấn.
 
4. Tôi không có tiền để kiếm tiền
 
 
Đa phần mọi người nghĩ rằng phải có tiền từ đầu thì mới giàu được. Sự thực là bạn chỉ cần có những ý tưởng tuyệt vời để giải quyết vấn đề mà thôi. Làm được điều đó rồi, bạn sẽ trở thành thỏi nam châm hút tiền. Người giàu biết cách sử dụng tiền của người khác để tài trợ cho một ý tưởng tuyệt vời và thiếu tiền chẳng phải vấn đề nghiêm trọng.
 
5. Tôi phải kiếm đủ tiền để nghỉ hưu
 
Rất nhiều người đặt mục tiêu đúng tuổi là nghỉ hưu và hy vọng kiếm đủ tiền để tồn tại cho đến khi qua đời. Nhưng người giàu lại luôn muốn dùng tài sản của mình để ảnh hưởng lên cả thế giới.
 
Đừng ngại nghĩ lớn. Siebold cho biết con người "có mọi thứ họ cần để kiếm nhiều tiền hơn nữa, và nếu không bị tác động bởi suy nghĩ của giới trung lưu, họ sẽ làm được việc này".
 
6. Tôi làm việc là để kiếm tiền mà
 
Số đông cho rằng họ làm việc vì tiền. Nhưng người giàu lại làm việc để hoàn thành một điều gì đó - họ yêu thích và muốn tìm ra cách kiếm tiền từ nó.
 
Siebold cho biết làm việc với mục đích duy nhất là kiếm tiền chính là chiến lược tệ nhất để làm giàu. Thay vì tìm việc có tiềm năng lợi nhuận lớn nhất, hãy tập trung  tìm việc mà bạn có để đầu tư cả trái tim của mình và trở thành người xuất sắc nhất trong lĩnh vực đó. Khi ấy, bạn sẽ được thưởng khối tài sản khổng lồ.
 
7. Tôi không thể có tất cả
 
 
Tầng lớp trung lưu cho rằng họ sẽ phải chọn giữa một gia đình tuyệt vời và sự giàu có. Nhưng người giàu thì biết họ có thể có cả hai. Quan niệm phải chọn lựa chính là một sai lầm. Thay vì than thở mình chỉ có thể có cái nọ hoặc cái kia, hãy nghĩ cách làm sao để có cả hai.
 
Hà Thu (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Green Star Sky Garden Quận 7 Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm