Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett đã trải qua nhiều cuộc khủng hoảng thị trường và đưa ra những lời khuyên giúp các nhà đầu tư vượt qua giai đoạn khó khăn.

Warren Buffett đã vượt qua nhiều biến cố thị trường, trong đó có “Ngày thứ 2 đen tối” năm 1987, bong bóng dot-com năm 2000 và cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Dưới đây là những lời khuyên giá trị của vị tỷ phú 89 tuổi về cách để đầu tư trong một cuộc khủng hoảng. Ảnh: Business Insider.

“Hãy sợ hãi khi người khác tham lam. Và hãy tham lam khi người khác sợ hãi”, CEO Berkshire Hathaway khẳng định. Theo ông, trong khủng hoảng luôn có cơ hội, khủng hoảng càng lớn thì cơ hội càng lớn. Ảnh: Business Insider.

“Giống như Lọ Lem, bạn phải chú ý đến giới hạn, nếu không mọi thứ sẽ biến thành bí ngô và chuột. Thị trường ở đó để phục vụ chứ không phải hướng dẫn bạn”, doanh nhân sở hữu khối tài sản gần 70 tỷ USD nói. Ảnh: Business Insider.

“Nếu bạn chờ đợi chim cổ đỏ, mùa xuân sẽ kết thúc”, ông cảnh báo các nhà đầu tư. Ông cho rằng đừng cố gắng chọn thời điểm "hoàn hảo" để đầu tư, bởi cơ hội có thể nhanh chóng biến mất. Ảnh: Business Insider.

“Tin xấu là người bạn tốt nhất của một nhà đầu tư. Nó cho phép bạn mua một chút tương lai của nước Mỹ với giá giảm rõ rệt”, Warren Buffett nói và chỉ ra rằng khủng hoảng luôn là cơ hội đầu tư tốt. Ảnh: Business Insider.

Trong một lá thư gửi tới cổ đông năm 2012, doanh nhân có biệt danh "nhà tiên tri xứ Ohama" nói: “Sẽ là một sai lầm khủng khiếp nếu cố gắng nhảy khỏi thị trường vì tin lời thầy bói hay dựa trên dự đoán của các 'chuyên gia'. Rủi ro khi rời khỏi thị trường là rất lớn rất nhiều so với những rủi ro khi ở trong đó". Ảnh: Business Insider.

“Đừng bao giờ đặt cược chống lại nước Mỹ. Trong Thế chiến II, sự kiện 11/9/2001 và khủng hoảng tài chính 2008, tôi luôn tin tưởng vào điều đó”, Warren Buffett nhấn mạnh. Nhà đầu tư huyền thoại khẳng định nền kinh tế Mỹ chắc chắn sẽ phục hồi từ cuộc khủng hoảng do dịch Covid-19 gây ra. Ảnh: Business Insider.

"Chỉ mua những cổ phiếu mà bạn sẵn sàng giữ trong 10 năm", Buffett chia sẻ với tạp chí Forbes. Ảnh: Business Insider.

Thu Hằng (ZN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.