Giám đốc điều hành Amazon, Jeff Bezos hiện giữ vị trí "Người giàu nhất thế giới" sở hữu những bí mật không phải ai cũng biết.

Bezos được biết đến là người có tính cách tràn đầy năng lượng và không sợ rủi ro. Dưới sự lãnh đạo của ông, Amazon hiện đang thống trị thị trường điện toán đám mây và cũng là một trong những nhà bán lẻ trực tuyến thành công nhất thế giới. Nhưng ít ai biết được hình ảnh thực sự về một Jeff Bezos với những thói quen đời thường như thế nào.

1. Khách hàng của Amazon có thể gửi email trực tiếp cho Bezos trong trường hợp có vấn đề

Trong khi hầu hết các CEO đều chuyển các câu hỏi của khách hàng đến nhân viên của mình để xử lý, Jeff rất quan tâm đến sự hài lòng của khách hàng và họ cho phép họ gửi email trực tiếp cho mình nếu có vấn đề khúc mắc. Bezos sẽ chuyển tiếp email tới người có liên quan đến khúc mắc này. Và sau đó họ phải giải thích lý do vấn đề cho Bezos để ông trực tiếp trả lời lại khách hàng.

Amazon luôn đặt trải nghiệm khách hàng lên hàng đầu

2. Là một người hâm mộ lớn của Star Trek

CEO Amazon là một người hâm mộ lớn của Star Trek và ông thậm chí còn nói rằng Alexa, công ty đã xây dựng mô hình trợ lý ảo (trí tuệ nhân tạo AI) được lấy cảm hứng từ bộ phim. Ông cũng từng xem xét đổi tên Amazon thành MakeItSo.com sau khi xem một khẩu hiệu xuất hiện trong phim.

3. Sở hữu ngôi nhà trước đây là một viện bảo tàng

Bạn không phải là một tỷ phú nếu không có một biệt thự khổng lồ! Ngôi nhà hiện tại của Jeff ở Medina Washington trước đây là một viện bảo tàng và bây giờ có trị giá hơn 25 triệu USD.

Ngôi nhà được coi là rộng nhất tại Washington D.C của tỷ phú giàu nhất thế giới

4. Áp dụng “Quy tắc hai Pizza " cho các cuộc họp

Nếu bạn nhận thấy rằng một cuộc họp có nhiều thành viên hơn cần thiết, thì bạn không phải là người duy nhất. Jeff tin rằng các cuộc họp nên theo các nhóm nhỏ hơn. Về cơ bản, nếu hai chiếc bánh pizza được chia đủ cho các thành viên của cuộc họp thì nghĩa là số lượng người họp đang quá lớn. Cần có ít thành viên hơn để ngay cả những người nhút nhát trong nhóm có thể nêu ý kiến ​​của mình trong cuộc thảo luận.

5. Cấm thuyết trình PowerPoint trong văn phòng của mình

Để khuyến khích tư duy phản biện, Jeff đã cấm sử dụng PowerPoint trong văn phòng làm việc. Nhân viên của Jeff phải đệ trình 6 bản đề xuất bằng giấy thay thế. Nếu bạn quan tâm đến việc làm ở Amazon, hãy bắt đầu với kỹ năng viết của mình.

6. Chủ sở hữu tờ The Washington Post

Ngoài Amazon và một số dự án khác, Jeff cũng là chủ sở hữu của The Washington Post. Ông đã mua lại nhà xuất bản vào năm 2013 với giá 250 triệu USD.

Văn phòng tờ báo nổi tiếng nhất nước Mỹ thuộc sở hữu của Bezos

7. Hào phóng tặng 45 triệu USD cho các dự án từ thiện

Quỹ Bezos đã tài trợ khoảng 20 triệu USD cho các dự án giáo dục khác nhau tại Đại học Princeton và trung tâm đổi mới ở Seattle. Ông cũng đã quyên góp 25 triệu USD cho các nghiên cứu để chống lại bệnh ung thư tại Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Fred Hutchinson.

8. Ngủ ít nhất 8 giờ

Không giống như các CEO thức ngày đêm làm việc để dẫn dắt công ty thành công, Jeff không có một sự thỏa hiệp nào với công việc và luôn luôn cố gắng có được ít nhất 8 giờ ngủ mỗi ngày. Ông cũng không cần đồng hồ báo thức để thức dậy sớm vào buổi sáng.

Ngủ đủ giấc giúp Jeff làm việc hiệu quả

Ngọc Mai (Dân Việt)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.