Ngày 24/11, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Keiden Việt Nam, thuộc Tập đoàn Keiden của Nhật Bản đã khánh thành và đưa nhà máy sản xuất vào hoạt động tại khu công nghiệp Mỹ Phước 3, thị xã Bến Cát, Bình Dương.

Ảnh minh họa. (Nguồn: www.tomoku.co.jp)

Nhà máy có vốn đầu tư 3,7 triệu USD với lĩnh vực hoạt động chính là gia công cơ khí, xử lý và tráng phủ bề mặt kim loại với công nghệ hiện đại bảo đảm an toàn về môi trường.

Nhà máy đi vào hoạt động sẽ góp phần cung cấp cho các doanh nghiệp và thị trường sản phẩm có chất lượng cao nhằm phục vụ phát triển các ngành công nghiệp khác tại tỉnh, nhất là các ngành chế tạo máy móc, thiết bị.

Trước đó ngày 20/11, cũng tại khu công nghiệp Mỹ Phước 3, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tomoku Việt Nam thuộc Tập đoàn Tomoku nổi tiếng Nhật Bản đã khánh thành nhà máy sản xuất bao bì giấy carton với tổng số vốn đầu tư 47,6 triệu USD.

Nhà máy này là đơn vị sản xuất bao bì giấy carton đầu tư ra nước ngoài đầu tiên của Tập đoàn Tomoku với công nghệ sản xuất hiện đại. Quy mô nhà máy được xây dựng trên diện tích 6ha với năng lực sản xuất 60 triệu m2/năm.

Đầu tháng 1/2015 nhà máy của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tomoku Việt Nam sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Theo ông Trần Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Uỷ Ban Nhân Dân tỉnh Bình Dương, việc các nhà đầu tư Nhật Bản lựa chọn Khu công nghiệp Mỹ Phước 3 để thực hiện dự án đầu tư rất phù hợp với chủ trương và định hướng kêu gọi thu hút đầu tư vào công nghiệp phụ trợ, công nghiệp kỹ thuật cao của tỉnh hiện nay.

Tỉnh sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc nhằm giúp các nhà đầu tư trên địa bàn có nhiều thuận lợi để hoạt động sản xuất, kinh doanh ngày càng hiệu quả.

Nhật Bản hiện là quốc gia có vốn đầu tư vào Bình Dương lớn nhất với 225 dự án và tổng vốn đầu tư 4,693 tỷ USD; trong đó có nhiều dự án có vốn lớn như dự án Khu đô thị của Tập đoàn Tokyu 1,2 tỷ USD./.

QUÁCH LẮM (TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.