Tờ Hindustan Times dẫn báo cáo của hãng nghiên cứu tầng lớp giàu có Wealth-X cho biết, hiện thống lĩnh top 15 người đứng đầu câu lạc bộ siêu giàu ở xứ sở sương mù lại là những tỷ phú có gốc gác từ Nga và Ấn Độ.

Vị trí đứng đầu danh sách thuộc về tỷ phú gốc Nga Alisher Usmanov với giá trị tài sản tính đến tháng 3/2013 là 17,6 tỷ USD - Ảnh: Guardian.

Theo báo cáo của hãng nghiên cứu có trụ sở tại Singapore, có tới 3 tỷ phú gốc Nga và 3 tỷ phú gốc Ấn trong top 15 này. Chưa hết, vị trí đứng đầu danh sách còn thuộc về tỷ phú gốc Nga Alisher Usmanov với giá trị tài sản tính đến tháng 3/2013 là 17,6 tỷ USD. Vị trí thứ hai thuộc về tỷ phú Ấn Độ Lakshmi Mittal, Chủ tịch Tập đoàn ArcelorMittal, với giá trị tài sản 15,8 tỷ USD.

Vị trí thứ ba trong danh sách lại thuộc về một người Nga khác. Lần này là tỷ phú Roman Abramovich với trị giá tài sản 12,1 tỷ USD. Người Nga thứ ba, tỷ phú Leonard Blavatnik, được xếp vị trí thứ 5 trong danh sách, với tài sản 9,5 tỷ USD. Trong khi cặp anh em gốc Ấn, Srichand Hinduja và Gopichand Hinduja, giành vị trí thứ 9 (tài sản 7,6 tỷ USD) và thứ 12 (giá trị tài sản 6 tỷ USD).

Tính chung, tổng tài sản của 3 tỷ phú gốc Nga là 39,2 tỷ USD, chiếm 29% tổng giá trị tài sản 133,3 tỷ USD của 15 người đứng đầu câu lạc bộ siêu giàu xứ sở sương mù. Trong khi, tổng tài sản của 3 tỷ phú gốc Ấn là 29,4 tỷ USD, chiếm 22%.

Cũng theo báo cáo của Wealth-X, hiện nước Anh có tới 10.760 cư dân sở hữu số tài sản trị giá trên 30 triệu USD, trong đó có ít nhất 310 người mới tham gia nhóm người siêu giàu. Tính trung bình, mỗi ngày kể từ năm 2011 tới nay, nước Anh lại đóng góp một cá nhân siêu giàu. Tổng giá trị tài sản của toàn bộ người siêu giàu tại nước Anh hiện vào khoảng 1.300 tỷ USD.

Thanh Hải (VnEconomy)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.