Steven Ballmer từng là CEO của tập đoàn Microsoft và được xếp là người giàu thứ 31 trên thế giới trong năm 2007, với tài sản ước tính trị giá 15 tỷ USD
Một trong những cái tên nổi bật nhất trong ngành công nghiệp máy tính và phần mềm trong ba thập kỷ qua chắc chắn là Microsoft. Chủ sở hữu của công ty này là người đàn ông giàu nhất chưa từng có trên thế giới và là người chịu trách nhiệm cho hơn 3 tỷ người cũng như sinh kế của họ. Và người đó chính là Steve Ballmer, một trong những người chịu trách nhiệm chính cho sự gia tăng của Microsoft cũng như là người dẫn đầu trong ngành công nghệ máy tính ngày nay.
 
Steve Ballmer được sinh ra ở Detroit, Michigan trong một gia đình khá giàu có nhưng điều đó không ngăn cản ông từ bỏ mong muốn trở thành người tốt nhất trong bất cứ doanh nghiệp mà ông đã tạo nên bước đột phá.
 
Steven Ballmer từng là CEO của tập đoàn Microsoft. Ảnh: Internet 
 
Steve Ballmer tốt nghiệp trường Harvard với tấm bằng về toán học và kinh tế, sau đó ông làm việc hai năm ở công ty Procter and Gamble với vị trí trợ lý giám đốc sản phẩm trước khi ghi tên vào trường ĐH kinh doanh Standford để lấy tấm bằng Thạc sĩ quản trị kinh doanh.
 
Tuy nhiên, ông đã bỏ học giữa chừng một năm sau đó khi Bill Gates mời ông về làm việc tại Microsoft. Ballmer trở thành nhân viên thứ 30 của Microsoft, và được Bill Gates thuê làm giám đốc kinh doanh đầu tiên vào năm 1981.
 
Ballmer từng là trưởng một số bộ phận ở Microsoft, bao gồm bộ phận phát triển hệ điều hành, bộ phận điều hành, bộ phận bán hàng và hỗ trợ. Tháng 7 năm 1998, ông được đề bạt làm chủ tịch và ngày 13 tháng 1 năm 2000, ông trở thành giám đốc điều hành khi Gates rời bỏ chức vụ đó.
 
Sau khi trở thành giám đốc điều hành của Microsoft, Ballmer đã tiếp quản tài chính của công ty cũng như các hoạt động hàng ngày của nó, điều này giúp ông trở thành một trong những người quyền lực nhất trên thế giới. Ballmer đã tạo ra doanh thu hàng năm cho Microsoft từ 25 tỷ USD lên 70 tỷ USD.
 
Tuy nhiên, Ballmer đã nghỉ hưu vào năm 2013. Mặc dù có một số hiểu lầm giữa ông và Gates, nhưng ông đã xây dựng được một sự nghiệp to lớn và đầy thành công. Ông như một nguồn động lực và một người thầy vĩ đại đã tạo ra những nhân viên phát triển tích cực để trở thành những nhà lãnh đạo mà họ đang có như ngày nay.
Nhung Anh (VietQ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Căn hộ Gold Coast Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Sun Premier Hạ Long prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Dự án masteri an phú quận 2 Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Saigon
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An