Ngành công nghệ trở thành bệ phóng của cho những doanh nhân tự thân trẻ trên khắp thế giới...

Theo danh sách Tỷ phú thế giới 2018 (World's Billionaires 2018) do Tạp chí Forbes vừa công bố, trong số 2.208 tỷ phú trên thế giới có 63 người ở độ tuổi dưới 40. Trong đó, hơn một nửa - 34 người - là tỷ phú tự thân và 26 người trong số này làm giàu nhờ ngành công nghệ, chiếm tỷ lệ gần 80%

Trong nhóm tỷ phú trẻ nhất thế giới (dưới 40 tuổi) năm 2018 theo thống kê của Forbes, tất cả các tỷ phú tự thân đều là nam giới. Tất cả nữ tỷ phú trong danh sách này đều có tài sản nhờ thừa kế.

John Collison, 27 tuổi, là tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới.

Tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới là John Collison, 27 tuổi - nhà sáng lập startup công nghệ Stripe. John cùng với anh trai Patrick Collison, 29 tuổi, thành lập startup thanh toán khi mới 19 tuổi. Sau đợt gọi vốn mới nhất vào tháng 11/2016, Stripe được định giá 9,2 tỷ USD.

Hiện hai anh em nhà Collison sở hữu tài sản trị giá 1 tỷ USD mỗi người. John Collison trẻ hơn vài tháng tuổi so với người sáng lập, CEO Evan Spiegel của Snap - công ty đứng sau ứng dụng mạng xã hội Snapchat. Hiện Spiegel sở hữu tài sản 4,1 tỷ USD.

Một trong những tỷ phú công nghệ mới nổi bật của năm nay là Pavel Durov - người được mệnh danh là "Mark Zuckerberg của Nga". Durov thành lập mạng xã hội lớn thứ 2 tại Nga Vkontakte vào năm 2007 khi mới 22 tuổi. Hiện Vkontakte có hơn 400 triệu người dùng.

Pavel Durov - "Mark Zuckerberg của Nga".

Năm 2015, Durov bán 12% cổ phần công ty với giá khoảng 300 triệu USD rồi chuyển tới Dubai sau khi từ chối cung cấp dữ liệu mã hoá về người dùng cho cơ quan chính phủ. Phần lớn khối tài sản trị giá 1,7 tỷ USD của Durov hiện đến từ Telegram Messenger - ứng dụng nhắn tin mã hoá có hơn 100 triệu người dùng trên toàn thế giới. Startup cũng đang trong tiến trình phát hành tiền ảo riêng và dự kiến sẽ có thương vụ huy động vốn bằng tiền ảo (ICO) lớn nhất từ trước tới nay.

Tỷ phú tự thân trẻ với startup đình đám còn có Nathan Blecharczyk, 34 tuổi - người sáng lập nền tảng chia sẻ phòng ở Airbnb vào năm 2008. Blecharczyk hiện sở hữu tài sản 3,8 tỷ USD. Airbnb hiện có mặt tại hơn 65.000 thành phố ở 191 quốc gia trên thế giới. Với hơn 3 triệu đăng tải chia sẻ phòng ở trên khắp thế giới, startup này đã kết nối với hơn 200 triệu người.

Mark Zuckerberg - người giàu thứ 5 thế giới.

Người giàu nhất trong danh sách tỷ phú dưới 40 tuổi của Forbes năm nay vẫn là Mark Zuckerberg - nhà đồng sáng lập, CEO của Facebook, với tài sản trị giá 71 tỷ USD. Tỷ phú 33 tuổi cũng là người giàu thứ 5 thế giới. Năm 2018, mạng xã hội lớn nhất thế giới đặt mục tiêu định hướng tới bạn bè và gia đình nhiều hơn và kết nối các cộng đồng.

Trong 3 năm liền, 2 nữ thừa kế Na Uy Alexandra và Katharina Andresen, lần lượt 21 và 22 tuổi, là 2 nữ tỷ phú trẻ nhất trong danh sách này. Ông Johan H. Andersen - cha của hai chị em, đã chuyển quyền sở hữu tại công ty đầu tư Ferd của gia đình sang cho hai con gái vào năm 2007. 2016 là năm đầu tiên họ có mặt trong danh sách tỷ phú của Forbes với tài sản mỗi người 1,4 tỷ USD.

Theo Forbes, 63 tỷ phú trẻ nhất thế giới năm nay có tổng tài sản 265 tỷ USD, tăng từ 208 tỷ USD so với năm ngoái. Danh sách này được đưa ra dựa trên thống kê tài sản với giá cổ phiếu và tỷ giá tính đến ngày 9/2/2018.

Kim Tuyến (VnEconomy)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.