Ngày 31/3, ngân hàng BSI của Thụy Sĩ sẽ trả khoản tiền phạt lên tới 211 triệu USD vì giúp khách hàng trốn thuế.
Ngành ngân hàng Thụy Sĩ thiệt hại lớn khi không còn được giữ bí mật. (Nguồn: Reuters)
Các ngân hàng Thụy Sĩ vốn nổi tiếng với khả năng bảo mật thông tin khách hàng. Tuy nhiên sau những vụ bê bối tiếp tay cho khách hàng trốn thuế, một hàng dài danh sách khách hàng bị nộp cho cơ quan điều tra thì hệ thống ngân hàng tại quốc gia này đang mất uy tín đáng kể.
Ngay trong ngày 31/3, ngân hàng BSI của Thụy Sĩ sẽ trả khoản tiền phạt lên tới 211 triệu USD sau khi thừa nhận đã giúp các khách hàng tạo các nhận dạng giả mạo nhằm trốn thuế tại Mỹ. BSI hiện có trên 3.000 tài khoản đang hoạt động bí mật và nhiều tài khoản đã được tiết lộ cho nhà chức trách Mỹ để phục vụ công tác điều tra.
Hơn 10 ngân hàng Thụy Sĩ từng nằm trong diện điều tra, trong đó nổi bật là vụ Credit Suisse chấp nhận nộp phạt lên tới 2,6 tỉ USD vì che giấu các khoản tiền gửi ở nước ngoài nhằm trốn thuế.
VTV
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.