Chiều 23/8, Ngân hàng Nhà nước đã có thông báo chấp thuận bổ nhiệm Tổng giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á châu (ACB).

Ông Đỗ Minh Toàn và ông Lý Xuân Hải.

Theo Ngân hàng Nhà nước, ngày 23/8/2012, ông Lý Xuân Hải đã có đơn xin từ nhiệm chức danh Tổng giám đốc ACB (đồng thời từ nhiệm chức danh thành viên Hội đồng Quản trị) vì lý do cá nhân và đã được Hội đồng Quản trị ACB chấp thuận.

Cùng ngày 23/8/2012, Hội đồng Quản trị ACB đã có văn bản trình Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc bổ nhiệm ông Đỗ Minh Toàn, Phó tổng giám đốc thường trực, đảm nhận chức danh Tổng giám đốc ACB.

Theo Ngân hàng Nhà nước, căn cứ đề nghị của Hội đồng Quản trị ACB và những sai phạm của ông Lý Xuân Hải đã được phát hiện trong quá trình thanh tra, kiểm tra; căn cứ quy định pháp luật hiện hành, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận việc ACB bổ nhiệm ông Đỗ Minh Toàn làm Tổng giám đốc thay ông Lý Xuân Hải để điều hành hoạt động của ACB.

Được biết, ông Lý Xuân Hải sinh năm 1965 tại Hà Nội, hiện cư trú tại TP. HCM. Ông có bằng thạc sĩ kinh tế Đại học Paris Dauphine (Pháp) và Tiến sĩ Toán - Lý - Đại học Tổng hợp Quốc gia Belarus (Belarus). Ông Hải gia nhập ACB năm 1996, được bổ nhiệm Tổng giám đốc ACB từ năm 2005.

Trong khi đó, tân Tổng giám đốc ACB Đỗ Minh Toàn sinh năm 1971 tại Phú Yên. Ông tốt nghiệp thạc sỹ quản trị kinh doanh trường Đại học Columbia Southern (Mỹ), cử nhân Luật (Đại học Luật Tp.HCM), cử nhân kinh tế (Đại học Kinh tế Tp.HCM), cử nhân tài chính ngân hàng (Đại học Ngân hàng Tp.HCM).

Theo giới thiệu của ACB, ông Đỗ Minh Toàn đã có hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng và giữ những chức vụ quan trọng tại ACB và Công ty Chứng khoán ACB.

Theo VnEconomy
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Ông Đỗ Minh Toàn tiếp tục làm Tổng GĐ Ngân hàng ACB

  Ông Đỗ Minh Toàn tiếp tục làm Tổng GĐ Ngân hàng ACB

  18/08/2015 1:38 PM

  CafeLand – Đây là nhiệm kỳ thứ 2 của ông Đỗ Minh Toàn tại Ngân hàng ACB.

 • Vụ bầu Kiên: Vì sao TGĐ đương nhiệm ACB thoát tội?

  Vụ bầu Kiên: Vì sao TGĐ đương nhiệm ACB thoát tội?

  03/09/2013 7:49 AM

  Ông Đỗ Minh Toàn, Tổng giám đốc đương nhiệm Ngân hàng ACB từng làm theo những chỉ đạo sai trái của bầu Kiên nhưng may mắn không bị xử lý hình sự.

 • Ông Đỗ Minh Toàn rút khỏi Hội đồng thành viên ACBS

  Ông Đỗ Minh Toàn rút khỏi Hội đồng thành viên ACBS

  17/11/2012 7:36 PM

  Tổng giám đốc ACB sẽ thôi chức Thành viên Hội đồng thành viên Chứng khoán ACB từ ngày 14/11, thay thế là 2 ông Lê Bá Dũng và ông Vijay Maheshwari.

 • Tổng giám đốc ACB từ nhiệm Chủ tịch SCSC

  Tổng giám đốc ACB từ nhiệm Chủ tịch SCSC

  05/10/2012 4:23 PM

  Ngày 02/10, HĐQT CTCP Dịch vụ Hàng hóa Sài Gòn (SCSC) đã họp và thông qua đơn từ nhiệm Chủ tịch HĐQT của ông Đỗ Minh Toàn, người đại diện vốn của CTCP Đầu tư Á Châu.

 • ACB giữ vững vị thế ngân hàng mạnh hàng đầu

  ACB giữ vững vị thế ngân hàng mạnh hàng đầu

  19/09/2012 1:28 PM

  Trưởng thành rất nhanh qua nhiều vị trí, anh trở thành điểm sáng của “thế hệ thứ ba”, được chuẩn bị rất kỹ để ngồi vào chức Tổng giám đốc (TGĐ) Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu - ACB, như hình ảnh một lãnh đạo trẻ với tầm nhìn xa, sự điềm tĩnh và linh hoạt cần có, được kiến tạo bởi nền tảng tri thức vững vàng.

 • Ông Đỗ Minh Toàn làm tổng giám đốc Ngân hàng ACB

  Ông Đỗ Minh Toàn làm tổng giám đốc Ngân hàng ACB

  24/08/2012 9:10 AM

  Tại cuộc họp báo cuối giờ chiều 23-8, Ngân hàng (NH) ACB cho biết hội đồng quản trị NH đã chấp thuận đơn từ nhiệm của ông Lý Xuân Hải, tổng giám đốc NH ACB, với lý do cá nhân. Đồng thời NH bổ nhiệm ông Đỗ Minh Toàn (phó tổng giám đốc thường trực) làm tổng giám đốc NH từ ngày 23-8.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.