Những người ở tuổi 20 - 30 nghĩ rằng họ còn khá nhiều thời gian. Sống lành mạnh hơn? Đi du lịch vòng quanh thế giới? Hãy để sau đi, họ còn quá nhiều thứ để phấn đấu.
 
Đáng buồn thay, theo các dữ liệu được trang web Happify phân tích, khi ở độ tuổi 35 - 44, công việc không khiến bạn hạnh phúc như trước nữa. Thay vào đó, bạn cần một cuộc sống cân bằng.
 
Thực tế, khi duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, công việc của bạn sẽ suôn sẻ và phát triển hơn. Bởi những yếu tố trong cuộc sống, ngoài chuyên môn, giúp bạn có cái nhìn khác và tăng khả năng sáng tạo.
 
Khi có thời gian để giải trí, kết nối bạn bè, gia đình, theo đuổi sở thích riêng, bạn sẽ luôn đến công sở với tinh thần thoải mái và sẵn sàng làm việc hết mình và có nhiều ý tưởng sáng tạo, đột phá trong công việc. Tất cả chúng ta sẽ làm việc tốt hơn nếu có cuộc sống cá nhân trọn vẹn.
 
Nhưng nếu bạn đang làm một công việc toàn thời gian hay tự kinh doanh riêng, làm thế nào để cân bằng cuộc sống? Hãy bắt đầu với cách bạn làm việc.
 
Nhận thức tầm quan trọng của nhiệm vụ thay vì sự khẩn cấp
 
Bạn có cả tấn tin nhắn phải trả lời và một danh sách khách hàng cần gọi điện thoại? Việc phản hồi lại họ có giúp ích gì cho mục tiêu của bạn hay không? Nếu có, hãy tiếp tục. Nếu không, hãy xếp chúng lại và thực hiện những nhiệm vụ quan trọng hơn trước.
 
Hãy xác định rõ tính ưu tiên của các nhiệm vụ và sắp xếp thứ tự thực hiện công việc theo tiêu chí đó tuần tự giải quyết chúng.
 
Kì vọng đúng mức và giữ kết nối với đồng nghiệp
 
Giữ kết nối với ông chủ và đồng nghiệp ngay từ khi bắt đầu nhiệm vụ là yếu tố quan trọng giúp bạn cân bằng cuộc sống và công việc. Họ chính là người có ảnh hưởng mang tính quyết định đến tiến trình làm việc và nghiệm thu kết quả của bạn.
 
Thay vì đặt kì vọng chung chung, hãy cố gắng cụ thể hóa mọi tiêu chí cho công việc trong và cả ngoài công sở để kế hoạch cho cuộc sống cá nhân của bạn không bị ảnh hưởng.
 
Ví dụ: Thay vì đặt kì vọng chung chung rằng bạn sẽ đi du lịch trong vài ngày và hạn chế kiểm tra email, hãy cụ thể hóa về thời gian và khối lượng công việc để giải quyết dứt điểm và có kế hoạch đi du lịch cụ thể.
 
Hãy thuê người giải quyết những vấn đề có thể để dành thời gian cho những điều thực sự quan trọng với bạn. Nếu bạn cảm thấy mất quá nhiều thời gian để rửa bát và giặt quần áo, hãy xem xét việc mua một chiếc máy giặt hoặc mang quần áo đến các cửa hàng giặt là.
 
Giảm thời gian cho những việc vặt hàng ngày, bạn sẽ có nhiều thời gian cho gia đình, bè bạn và các sở thích cá nhân hơn.
 
Đừng cố gắng để có sự cân bằng hoàn hảo giữa cuộc sống và công việc
 
Đó là điều không thực tế. Bạn khó có thể điều chỉnh cuộc sống và công việc cân bằng hoàn hảo 50 - 50. Sẽ có giai đoạn, công việc của bạn cần sự ưu tiên hơn. Bạn phải hi sinh các sở thích cá nhân để làm việc tốt hơn, thăng tiết hay phấn đấu vì một mục tiêu nào đó. Và cũng có giai đoạn bạn cần xếp công việc sang một bên vì gia đình, cuộc sống cá nhân và các mối quan hệ quan trọng khác.
 
Hãy linh động vì một cuộc sống cân bằng!
Thu Hoài (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng Căn hộ The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 Đất nền Thủ Đức
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang
FLC Tropical City Tây nam center long an Lakeview City Quận 2 Opal Boulevard Biệt thự One River
Vinhomes Skylake Dự án Phước Hòa Golden Land Đất chia lô Bình Dương Nhà phố Solar City Biệt thự Grand World phú quốc
Roman Plaza Căn hộ Eco Lake View Căn hộ chung cư cam ranh Opal Garden Thủ Đức Biệt thự biển cam ranh
Căn hộ cao cấp Opal Boulevard Căn hộ D – Homme     Đất nền Phú mỹ Gold City