Khả năng nhìn xa trông rộng và dự đoán xu thế của Bill Gates chưa bao giờ khiến chúng ta hết kinh ngạc. Trong một cuốn sách xuất bản năm 1999 có tên gọi Business@the Speed of Thought, Bill Gates đã đưa ra hàng loạt dự đoán chính xác về các xu hướng công nghệ hiện đại.

Năm 1999, Google mới ra đời được vài tháng. Mọi người vẫn đặt vé máy bay, tàu xe qua điện thoại và kết nối Internet sử dụng các modem dial-up.

Cũng trong năm đó, nhà sáng lập Microsoft Bill Gates đã viết một quyển sách có tên gọi Business@the Speed of Thought với những dự đoán chính xác đến kinh ngạc về cách internet thay đổi thế. Dưới đây là một vài trong số đó:

1. Các dịch vụ so sánh giá tự động sẽ phát triển, cho phép mọi người so sánh giá của các sản phẩm trên nhiều website để dễ dàng tìm sản phẩm có giá rẻ nhất.

2. Mọi người sẽ đem theo bên mình những thiết bị kích thước nhỏ để liên lạc và thực hiện các hình thức kinh doanh điện tử ở bất cứ đâu. Họ sẽ có thể xem tin tức, xem thông tin về các chuyến bay đã đặt vé, thị trường tài chính… từ những thiết bị này.

3. Bạn có thể quan sát toàn cảnh ngôi nhà của mình để kiểm tra xem có vị khách nào đến khi bạn không ở nhà. Điều này sẽ trở nên phổ biến.

4. Những website cá nhân dành riêng cho bạn bè và gia đình sẽ trở nên phổ biến, cho phép bạn chat và lên kế hoạch cho các sự kiện.

5. Các thiết bị sẽ có khả năng quảng cáo thông minh. Chúng sẽ hiểu xu hướng mua sắm của bạn là gì và sẽ hiển thị những mục quảng cáo phù hợp

6. Mọi người sẽ trả hóa đơn, kiểm tra thông tin tài chính và liên lạc với bác sỹ qua Internet.

7. Những phần mềm nắm được lịch trình chuyến đi của bạn sẽ sử dụng chính thông tin đó để đề xuất các hoạt động tại địa điểm đích. Phần mềm đó sẽ đưa ra các thông tin như hoạt động, giảm giá, khuyến mại cho tất cả những địa điểm bạn muốn tới.

Gates đã so sánh thương mại hóa Internet cũng tương tự như việc đưa điện vào đời sống. Khi điện lần đầu tiên đến với các hộ gia đình, nó được dự kiến sử dụng để thắp sáng bóng đèn. Nhưng sau đó, mọi người đã nhận ra các công năng khác của điện và điện mở đường cho những phát minh như tủ lạnh, điều hòa, TV. Gates cũng nhìn thấy Internet có tiềm năng tương tự.

Ông cũng đưa ra bốn tiêu chí tối quan trọng để tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh bao gồm: lên kế hoạch, dịch vụ khách hàng, đào tạo và làm việc nhóm.

Lê Nga (ICTnews)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.