Khả năng nhìn xa trông rộng và dự đoán xu thế của Bill Gates chưa bao giờ khiến chúng ta hết kinh ngạc. Trong một cuốn sách xuất bản năm 1999 có tên gọi Business@the Speed of Thought, Bill Gates đã đưa ra hàng loạt dự đoán chính xác về các xu hướng công nghệ hiện đại.

Năm 1999, Google mới ra đời được vài tháng. Mọi người vẫn đặt vé máy bay, tàu xe qua điện thoại và kết nối Internet sử dụng các modem dial-up.

Cũng trong năm đó,  nhà sáng lập Microsoft Bill Gates đã viết một quyển sách có tên gọi Business@the Speed of Thought với những dự đoán chính xác đến kinh ngạc về cách internet thay đổi thế. Dưới đây là một vài trong số đó:

1. Các dịch vụ so sánh giá tự động sẽ phát triển, cho phép mọi người so sánh giá của các sản phẩm trên nhiều website để dễ dàng tìm sản phẩm có giá rẻ nhất.

2. Mọi người sẽ đem theo bên mình những thiết bị kích thước nhỏ để liên lạc và thực hiện các hình thức kinh doanh điện tử ở bất cứ đâu. Họ sẽ có thể xem tin tức, xem thông tin về các chuyến bay đã đặt vé, thị trường tài chính… từ những thiết bị này.

3. Bạn có thể quan sát toàn cảnh ngôi nhà của mình để kiểm tra xem có vị khách nào đến khi bạn không ở nhà. Điều này sẽ trở nên phổ biến.

4. Những website cá nhân dành riêng cho bạn bè và gia đình sẽ trở nên phổ biến, cho phép bạn chat và lên kế hoạch cho các sự kiện.

5.  Các thiết bị sẽ có khả năng quảng cáo thông minh. Chúng sẽ hiểu xu hướng mua sắm của bạn là gì và sẽ hiển thị những mục quảng cáo phù hợp

6. Mọi người sẽ trả hóa đơn, kiểm tra thông tin tài chính và liên lạc với bác sỹ qua Internet.

7. Những phần mềm nắm được lịch trình chuyến đi của bạn sẽ sử dụng chính thông tin đó để đề xuất các hoạt động tại địa điểm đích. Phần mềm đó sẽ đưa ra các thông tin như hoạt động, giảm giá, khuyến mại cho tất cả những địa điểm bạn muốn tới.

Gates đã so sánh thương mại hóa Internet cũng tương tự như việc đưa điện vào đời sống. Khi điện lần đầu tiên đến với các hộ gia đình, nó được dự kiến sử dụng để thắp sáng bóng đèn. Nhưng sau đó, mọi người đã nhận ra các công năng khác của điện và điện mở đường cho những phát minh như tủ lạnh, điều hòa, TV. Gates cũng nhìn thấy Internet có tiềm năng tương tự.

Ông cũng đưa ra bốn tiêu chí tối quan trọng để tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh bao gồm: lên kế hoạch, dịch vụ khách hàng, đào tạo và làm việc nhóm.

Lê Nga (ICTnews)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng Căn hộ The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 Đất nền Thủ Đức
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang
FLC Tropical City Tây nam center long an Lakeview City Quận 2 Opal Boulevard Biệt thự One River
Vinhomes Skylake Dự án Phước Hòa Golden Land Đất chia lô Bình Dương Nhà phố Solar City Biệt thự Grand World phú quốc
Roman Plaza Căn hộ Eco Lake View   Opal Garden Thủ Đức Biệt thự biển cam ranh