Tổng thống Joe Biden cho biết, Mỹ sẽ có đủ nguồn cung vaccine ngừa Covid-19 cho mọi người lớn vào cuối tháng 5 tới, nhờ vào việc tăng cường sản xuất và cấp phép sử dụng khẩn cấp loại vaccine thứ ba của hãng Johnson & Johnson.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng vào chiều tối 2/3 (theo giờ địa phương), Tổng thống Joe Biden cho biết: “Khoảng ba tuần trước, chúng tôi chỉ có thể nói rằng chúng ta sẽ có đủ nguồn cung vaccine Covid-19 cho người lớn vào cuối tháng 7 tới. Hôm nay, tôi vui mừng thông báo, nhờ kết quả của tiến trình đẩy mạnh sản xuất mà tôi đã đặt hàng và vừa vạch ra, đất nước chúng ta sẽ có đủ nguồn cung vaccine cho mọi người lớn ở Mỹ vào cuối tháng 5. Đó là sự tiến triển quan trọng”.

Tổng thống Mỹ Joe Biden (Ảnh: Reuters).

Tổng thống Joe Biden cũng công bố mối quan hệ hợp tác mới giữa hai hãng Merck và Johnson & Johnson, từng được xem là đối thủ cạnh tranh quyết liệt, để tăng tốc sản xuất vaccine ngừa Covid-19.

Chính phủ liên bang sẽ tham gia vào quan hệ đối tác này và đã viện dẫn Đạo luật Sản xuất Quốc phòng để thúc đẩy sản xuất vaccine. Tổng thống Joe Biden thông báo, hai trong số các cơ sở của Merck sẽ được chuyển đổi thành cơ sở sản xuất vaccine Johnson & Johnson, và các cơ sở này sẽ hoạt động 24/7.

Tổng thống Joe Biden đồng thời cho biết ông đã yêu cầu Bộ Quốc phòng Mỹ hỗ trợ hậu cần hàng ngày, nhằm tăng cường sức mạnh cho những nỗ lực của hãng Johnson & Johnson./.

Xem thêm bài viết về: Joseph Robinette Biden
Huy Hoàng (VOV)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Biden né tránh thực tế Covid-19

  Biden né tránh thực tế Covid-19

  03/04/2021 4:15 PM

  Ca Covid-19 mới tăng 13% trong tuần qua, nhưng chính quyền Biden cố gắng không thừa nhận ca nhiễm đang tăng vọt.

 • Vũ khí sắc bén Tổng thống Biden chưa dùng tới

  Vũ khí sắc bén Tổng thống Biden chưa dùng tới

  16/03/2021 5:33 PM

  Kế hoạch Giải cứu người Mỹ - gói cứu trợ trị giá 1.900 tỷ USD - có thể trao cho đảng Dân chủ lợi thế chưa từng có suốt hàng chục năm trước thềm cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ 2022.

 • Gói cứu trợ 1.900 tỷ USD và "canh bạc" lớn của Tổng thống Joe Biden

  Gói cứu trợ 1.900 tỷ USD và "canh bạc" lớn của Tổng thống Joe Biden

  16/03/2021 7:45 AM

  Từ mùa hè năm ngoái, kinh tế Mỹ đã tăng trưởng vượt trội so với những đánh giá ảm đạm đưa ra trước đó, một phần nhờ chính sách tài khóa siêu nới lỏng. Gói kích cầu 1,9 nghìn tỷ USD mà Quốc hội Mỹ mới phê chuẩn và được Tổng thống Joe Biden ký thành luật vào tuần trước chính là "liều thuốc bổ" mới nhất mà Washington "bơm" cho nền kinh tế.

 • Tổng thống Biden chuẩn bị 'phủ sóng'

  Tổng thống Biden chuẩn bị 'phủ sóng'

  14/03/2021 9:00 AM

  Trong bối cảnh gói cứu trợ Covid-19 vừa được ký, Tổng thống Biden được cho sẽ tích cực xuất hiện trước công chúng để nhấn mạnh lợi ích của đạo luật này.

 • Biden ký luật cứu trợ 1,9 nghìn tỷ USD

  Biden ký luật cứu trợ 1,9 nghìn tỷ USD

  12/03/2021 8:29 AM

  Biden ký thành luật gói cứu trợ 1,9 nghìn tỷ USD nhằm cứu trợ người dân và thúc đẩy kinh tế giữa đại dịch sau khi được quốc hội thông qua.

 • Đối thủ lớn nhất của Facebook, Google bên trong Nhà Trắng

  Đối thủ lớn nhất của Facebook, Google bên trong Nhà Trắng

  08/03/2021 9:11 PM

  Việc Giáo sư Tim Wu được bổ nhiệm vào Hội đồng Kinh tế Quốc gia Mỹ cho thấy cách tiếp cận cứng rắn của chính quyền nước này với các hãng công nghệ lớn.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.