Người sáng lập Amazon, Jeff Bezos là người đàn ông giàu nhất thế giới đầu năm 2018 với khối tài sản tăng vọt từng phút.

Giá trị tài sản của Jeff Bezos chủ yếu dựa vào giá cổ phiếu của Amazon, và nó đã tăng hơn 50% trong sáu tháng qua. Bezos bắt đầu năm 2018 với tài sản trị giá gần 100 tỷ USD và nhanh chóng kiếm thêm 10 tỷ USD chỉ trong hai tuần đầu tiên của năm. Đến cuối tháng 1, con số đó đã tăng lên 20 tỷ USD.

Tốc độ gia tăng tài sản đáng kinh ngạc của Bezos

Theo số liệu của Bloomberg tháng 3, giá trị của Jeff Bezos đạt ngưỡng 129 tỷ USD, tăng 30,1 tỷ USD. Bezos ngày một bỏ xa người giàu thứ hai thế giới là nhà sáng lập Microsoft Bill Gates với giá trị tài sản 92 tỷ USD và "chỉ" kiếm được 128 triệu USD vào đầu năm 2018.

Một số tính toán nhanh chỉ ra tài sản của Bezos đã tăng lên khoảng 231.000 USD mỗi phút vào năm 2018. Tương đương mỗi phút, Bezos kiếm gấp 4 lần mức lương trung bình của một công nhân Mỹ trong cả một năm.

Kỳ vọng đạt giá trị ròng 200 tỷ USD khiến Bezos trở thành người giàu nhất mọi thời đại.

Jeff Bezos có thể kiếm được bao nhiêu tiền vào năm 2018? Bất kỳ câu trả lời nào sẽ đòi hỏi nhiều suy đoán. Như đã đề cập, giá trị ròng của Bezos được liên kết trực tiếp với giá cổ phiếu Amazon và ta không có điều gì chắc chắn về thị trường này.

Nhưng biết đâu, nếu cổ phiếu Amazon bằng cách nào đó tiếp tục tăng lên và giá trị tài sản của Jeff Bezos tiếp tục mở rộng ở mức 10 tỷ USD mỗi tháng, ông sẽ kiếm được 120 tỷ USD ngay năm 2018. Nói cách khác, ông sẽ tăng hơn gấp đôi tài sản của mình chỉ trong một năm. Giá trị ròng lên tới 200 tỷ USD khiến ông không chỉ là người giàu nhất hành tinh hiện nay mà còn là một trong những người giàu nhất mọi thời đại.

Ngọc Mai (Dân Việt)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Thúc đẩy nhân viên ra khỏi vùng bình yên

  Thúc đẩy nhân viên ra khỏi vùng bình yên

  15/10/2018 4:51 PM

  Nếu thường xuyên đối diện với những xáo trộn, đứng trước những hoàn cảnh mới, chúng ta sẽ trở nên sáng suốt và tỉnh táo hơn. Ở góc độ quản trị nhân sự, nhân viên sẽ giỏi hơn nếu được thúc đẩy ra khỏi "vùng bình yên".

 • Cách đối phó với sếp cuồng công việc

  Cách đối phó với sếp cuồng công việc

  15/10/2018 3:38 PM

  Nếu không biết cách cùng tồn tại, làm việc dưới áp lực từ sếp sẽ khiến bạn kiệt sức nhanh chóng.

 • Chủ tịch Nokia nhắc lại nỗi đau sụp đổ doanh nghiệp

  Chủ tịch Nokia nhắc lại nỗi đau sụp đổ doanh nghiệp

  15/10/2018 1:15 PM

  Trong quyển sách mới, chủ tịch Nokia Risto Siilasmaa vừa gợi lại chuyện cũ và trách lỗi làm sụp đổ doanh nghiệp với người tiền nhiệm của ông. Ở Phần Lan, Nokia vẫn còn là niềm tự hào dân tộc.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.