Người sáng lập Amazon, Jeff Bezos là người đàn ông giàu nhất thế giới đầu năm 2018 với khối tài sản tăng vọt từng phút.

Giá trị tài sản của Jeff Bezos chủ yếu dựa vào giá cổ phiếu của Amazon, và nó đã tăng hơn 50% trong sáu tháng qua. Bezos bắt đầu năm 2018 với tài sản trị giá gần 100 tỷ USD và nhanh chóng kiếm thêm 10 tỷ USD chỉ trong hai tuần đầu tiên của năm. Đến cuối tháng 1, con số đó đã tăng lên 20 tỷ USD.

Tốc độ gia tăng tài sản đáng kinh ngạc của Bezos

Theo số liệu của Bloomberg tháng 3, giá trị của Jeff Bezos đạt ngưỡng 129 tỷ USD, tăng 30,1 tỷ USD. Bezos ngày một bỏ xa người giàu thứ hai thế giới là nhà sáng lập Microsoft Bill Gates với giá trị tài sản 92 tỷ USD và "chỉ" kiếm được 128 triệu USD vào đầu năm 2018.

Một số tính toán nhanh chỉ ra tài sản của Bezos đã tăng lên khoảng 231.000 USD mỗi phút vào năm 2018. Tương đương mỗi phút, Bezos kiếm gấp 4 lần mức lương trung bình của một công nhân Mỹ trong cả một năm.

Kỳ vọng đạt giá trị ròng 200 tỷ USD khiến Bezos trở thành người giàu nhất mọi thời đại.

Jeff Bezos có thể kiếm được bao nhiêu tiền vào năm 2018? Bất kỳ câu trả lời nào sẽ đòi hỏi nhiều suy đoán. Như đã đề cập, giá trị ròng của Bezos được liên kết trực tiếp với giá cổ phiếu Amazon và ta không có điều gì chắc chắn về thị trường này.

Nhưng biết đâu, nếu cổ phiếu Amazon bằng cách nào đó tiếp tục tăng lên và giá trị tài sản của Jeff Bezos tiếp tục mở rộng ở mức 10 tỷ USD mỗi tháng, ông sẽ kiếm được 120 tỷ USD ngay năm 2018. Nói cách khác, ông sẽ tăng hơn gấp đôi tài sản của mình chỉ trong một năm. Giá trị ròng lên tới 200 tỷ USD khiến ông không chỉ là người giàu nhất hành tinh hiện nay mà còn là một trong những người giàu nhất mọi thời đại.

Ngọc Mai (Dân Việt)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.