Phó Chủ tịch tập đoàn phụ trách khối doanh nghiệp giải trí tương tác của Microsoft, Phil Harrison, vừa tiết lộ với trang VentureBeat rằng họ có kế hoạch rót hơn 1 tỷ USD cho mảng game dành cho Xbox One.

Kể từ khi ra mắt mẫu thiết bị chơi game Xbox One, Microsoft đã khiến dư luận băn khoăn vì những chính sách “không giống ai,” như không cho giới phát triển ứng dụng độc lập được bán game tự phát hành trên Xbox Live Arcade, hay không rõ ràng với những trò game cũ về khả năng có hỗ trợ hay không.

Tuy nhiên, "gã khổng lồ phần mềm” lại tỏ ra rất chắc chắn về kế hoạch đầu tư mạnh tay cho studio game của mình.

Microsoft sẽ phát triển 15 trò game nội bộ để tung ra trong năm tới với 8 trò game hoàn toàn mới.

Với nỗ lực đầu tư ở mảng nội dung để thay đổi trải nghiệm chơi game trên Xbox One, có thể hiểu được tại sao Microsoft lại tỏ ra khó khăn với những nhà phát triển độc lập tự phát hành game của họ như thế.

Theo kế hoạch, Xbox One sẽ được chính thức phát hành vào cuối năm nay với nhiều kỳ vọng làm hồi sinh ngành công nghiệp game vốn đang lao dốc mạnh hiện nay./.

Văn Hưng (Vietnam+)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.