FTC cho rằng Mark Zuckerberg cần phải chịu trách nhiệm đối với các tuyên bố về quyền riêng tư của Facebook trong quá khứ.

Tháng 3/2018, sau bê bối Cambridge Analytica, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) bắt đầu điều tra Facebook. Tuy nhiên, cơ quan này chỉ đi sâu vào tình tiết có hay không việc mạng xã hội này phá vỡ thỏa thuận cải thiện các hoạt động bảo mật đã ký năm 2011. Báo cáo mới đây cho thấy, FTC có thể đặt Zuckerberg dưới sự giám sát đặc biệt như một phần của cuộc điều tra này.

Mark Zuckerberg trong phiên điều trần của chính phủ Mỹ năm ngoái. Ảnh: 9to5mac.

Theo báo cáo từ Washington Post, FTC đang truy xét các tuyên bố trước đây của Zuckerberg về quyền riêng tư và cân nhắc việc yêu cầu ông phải chịu trách nhiệm về những lỗ hổng bảo mật trên Facebook. Cơ quan này cũng khuyến khích điều tra viên nhắm trực tiếp vào vị CEO này và đặt ông dưới dự giám sát của Liên bang.

Bên cạnh đó, Zuckerberg và lãnh đạo cấp cao của Facebook cũng được yêu cầu phải nộp văn bản chứng nhận thực hành quyền riêng tư của công ty theo định kỳ. Trong những cuộc điều tra trước đây, FTC chỉ nhắm vào Facebook thay vì riêng cá nhân các lãnh đạo.

Vẫn chưa rõ sẽ có thỏa thuận về quyền riêng tư mới trong tương lai giữa FTC và Facebook cũng như với cá nhân Zuckerberg hay không. Gần đây, cả hai đã có một số cuộc họp nhưng chưa đưa ra tuyên bố chung.

Giữa tháng 2, một báo cáo cho thấy FTC và Facebook đang đàm phán giải quyết các vấn đề về quyền riêng tư, trong đó tập trung vào việc mạng xã hội này chia sẻ trái phép dữ liệu của 87 triệu người dùng với Cambridge Analytica. FTC được cho là đề xuất khoản phạt lên tới hàng tỷ USD, nhưng phía Facebook chưa đồng ý.

Năm ngoái, mạng xã hội của Zuckerberg cũng bị Văn phòng Ủy viên Thông tin Anh (ICO) phạt 500.000 bảng Anh (khoảng 645.000 USD) vì thu thập và để lộ thông tin thành viên.

Bảo Lâm (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.