Trong thời gian tới mảng tìm kiếm của Google ở châu Âu sẽ phải tách riêng ra khỏi hoạt động kinh doanh của công ty mẹ.

Trong một cuộc bỏ phiếu mới diễn ra của Nghị viện châu Âu, với 384 phiếu thuận và 174 phiếu chống, cơ quan này đã thông qua nghị quyết mang tính bước ngoặt đối với các công ty kinh doanh dịch vụ tìm kiếm trên nền internet. Theo đó, những cái tên như Google hay Yahoo sẽ phải tách mảng tìm kiếm ra khỏi các dịch vụ kinh doanh khác của mình.

Mặc dù nghị quyết này áp dụng cho các công ty có dịch vụ tìm kiếm hoạt động tại các nước thuộc liên minh châu Âu, tuy nhiên đây được xem là hành động nhắm thẳng vào Google của liên minh châu Âu. Bởi cuộc chiến pháp lý về vấn đề độc quyền giữa Google và liên minh này đã kéo bước sang năm thứ 4.

Nghị quyết mới của liên minh châu Âu là đòn giáng mạnh vào hoạt động kinh doanh của Google

Theo thống kê, mảng tìm kiếm của Google hiện đang chiếm 90% thị phần tìm kiếm trực tuyến tại châu Âu và là dịch vụ mang lại doanh thu chính cho hãng công nghệ này. Chính vì vậy, nếu buộc phải chia tách như nghị quyết trên, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới kết quả kinh doanh của Google.

Giới chuyên môn đánh giá, việc chia tách này cũng tương tự như trường hợp của Microsoft đã từng bị buộc phải ngưng tích hợp mặc định trình duyệt Internet Explorer trên hệ điều hành Windows của hãng tại thị trường châu Âu.

Có một chi tiết thú vị trong cuộc chiến chống độc quyền của liên minh châu Âu nhắm vào Google trong suốt những năm qua là nó được khởi nguồn bởi chính các doanh nghiệp Mỹ, nơi quê nhà của Google. Có thể kể đến những cái tên tiêu biểu cho "phe" này như Microsoft, Yahoo ...

Hiện Google chưa đưa ra bất kỳ bình luận gì về nghị quyết mới của liên minh châu Âu.

Lê Vy (VTC)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.