LG Electronics ngày 26/11 đã ra thông báo cải tổ ban lãnh đạo của hãng với việc phân chia tổ chức ba vị lãnh đạo cao cấp nhất nhằm đổi mới, vực dậy hãng này sau cơn khủng hoảng kinh doanh điện thoại di động thông minh vừa qua.

Trụ sở tập đoàn LG ở Seoul. (Nguồn: AFP)

Theo cải tổ ban lãnh đạo LG Electronics, việc quản lý hãng sẽ được phân chia thành 3 lĩnh vực với ông Jo Seong-jin làm Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành (CEO) mảng thiết bị gia dụng và giải pháp không khí (Home Appliances & Air Solutions); ông Juno Cho làm Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành mảng viễn thông di động (Mobile Communications) và ông David Jung, Chủ tịch kiêm giám đốc tài chính (CFO).

Việc tái cấu trúc được LG cho biết là nhằm làm cho mỗi bộ phận cấu thành của hãng trở nên nhanh nhẹn hơn trong việc đáp ứng với điều kiện thị trường.

Theo báo cáo tài chính mới nhất của LG, mảng tivi cũng như thiết bị gia dụng, linh kiện xe ôtô đang là các mảng kinh doanh có hiệu quả. Trong khi đó, mảng kinh doanh điện thoại di động vẫn đang gặp khó khăn.

LG hiện đang tìm mọi cách để vực dậy mảng kinh doanh điện thoại di động sau khi bị sụt giảm tới 34% lợi nhuận ròng trong mùa Hè vừa qua.

Cũng nằm trong kế hoạch tái cơ cấu tập đoàn, LG sẽ được chia thành bốn doanh nghiệp khác nhau gồm giải trí, viễn thông di động, đồ gia dụng và linh kiện xe. Tất cả sẽ được trao nhiều quyền tự chủ sau khi tái cơ cấu.

Các tập đoàn công nghệ cao của Hàn Quốc được chia thành bốn doanh nghiệp con khác nhau - giải trí, ​viễn thông di động, đồ gia dụng và linh kiện xe - mà tất cả sẽ được trao nhiều quyền tự chủ sau khi tái cơ cấu.

LG không phải là công ty duy nhất đang gặp khó khăn trong mảng kinh doanh điện thoại thông minh. Samsung và Sony cũng đang gặp khó khăn với doanh số bán hàng điện thoại thông minh đi xuống và khiến cho mảng kinh doanh điện thoại di động không còn là lựa chọn an toàn cho việc thúc đẩy lợi nhuận./.

Việt Đức (Vietnam+)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Căn hộ Gold Coast Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Sun Premier Hạ Long prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Dự án masteri an phú quận 2 Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Saigon
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An