Truyền thông Hàn Quốc hôm nay 21-1 đồng loạt đưa tin tập đoàn LG Electronics của Hàn Quốc đang đàm phán với tập đoàn Vingroup của Việt Nam về việc bán lại mảng kinh doanh smartphone ở Bắc Mỹ.

Logo của tập đoàn Vingroup cùng các mảng kinh doanh tập đoàn này tham gia - Ảnh: BUSINESS KOREA

Theo trang Business Korea (Hàn Quốc), tập đoàn LG Electronics được cho là đang muốn bán lại mảng kinh doanh smartphone của họ tại thị trường Bắc Mỹ cho Vingroup.

Theo đó, dù LG Electronics đang xem xét nhiều lựa chọn khác nhau với mảng kinh doanh smartphone, tuy nhiên tập đoàn của Hàn Quốc quyết định sẽ bán mảng kinh doanh smartphone của họ theo từng phần thay vì bán toàn bộ mảng này ngay một lúc.

Giới truyền thông Hàn Quốc cho biết Vingroup quan tâm tới việc thâu tóm mảng kinh doanh smartphone của LG Electronics tại Mỹ để có thể thâm nhập thị trường tiềm năng và khó tính này.

Trang NewsPim của Hàn Quốc cho rằng trong trường hợp có thỏa thuận diễn ra ở đây, những mục tiêu thâu tóm chính sẽ là mạng lưới kinh doanh smartphone của LG tại Mỹ, trung tâm hỗ trợ hậu mãi, các nhân viên thuộc trung tâm nghiên cứu và phát triển, cùng nhà máy sản xuất smartphone tại khu vực châu Mỹ Latin.

Trong năm 2020, tập đoàn LG Electronics chiếm khoảng 12,9% trong thị phần smartphone ở Bắc Mỹ.

Khu vực này là thị trường phổ biến nhất của LG, do đó bất cứ công ty nào thâu tóm được mảng kinh doanh smartphone của LG tại đây cũng sẽ thuận lợi trong việc tiếp tục phát triển ở đây.

Trong diễn biến liên quan, theo trang ZDNet Korea và hãng tin Yonhap (Hàn Quốc), ngày 20-1, chủ tịch tập đoàn LG Electronics, ông Kwon Bong-seok, đã gửi email tới các nhân viên thuộc mảng kinh doanh thiết bị di động, trấn an về việc công việc của họ sẽ vẫn được đảm bảo mặc dù việc tái cấu trúc lực lượng nhân sự sẽ là điều không thể tránh khỏi.

Ông Kwon Bong-seok nói "mọi khả năng vẫn đang để ngỏ" với tương lai của mảng kinh doanh smartphone của LG.

Xem thêm bài viết về: Ông Phạm Nhật Vượng
Kim Thoa (Tuổi Trẻ)
CafeLand hỗ trợ tư vấn mua nhà miễn phí !
CafeLand đang kết hợp nhiều chủ đầu tư
trên toàn quốc và một số ngân hàng
để hỗ trợ bạn tìm một ngôi nhà phù hợp.
CafeLand đang kết hợp nhiều chủ đầu tư trên toàn quốc và một số ngân hàng để hỗ trợ bạn tìm một ngôi nhà phù hợp.
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.
CafeLand.vn là chuyên trang thông tin tổng hợp đầu tư bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cung cấp thông tin bất động sản nhanh chóng, chính xác. Giúp bạn đọc cập nhật được tất cả thông tin mới nhất diễn biến thị trường nhà đất hiện nay trên toàn quốc.
Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.