Khởi đầu kinh doanh tại Bắc Kinh, Lei Jun - người sáng lập Xiaomi đã bán điện thoại thông minh MI-One chạy hệ điều hành Android với mức bán thấp hơn so với nhiều điện thoại trong nước, mà tính năng không hề thua kém các sản phẩn khác.

Lei Jun Giám đốc Công ty Xiaomi

Lei là một nhà đầu tư 43 tuổi được xem là người đại diện đáng tự hào của Xiaomi. Mùa thu năm ngoái, khi chiếc điện thoại MI-One xuất hiện trên thị trường, trong 34 giờ đầu tiên Xiaomi đã nhận được 300.000 đơn đặt hàng. Chưa đầy một năm, công ty đã bán được hơn 3 triệu chiếc điện thoại. Các sảm phẩn của Xiaomi chủ yếu phù hợp với xu hướng của giới trẻ, đặc biệt là phục vụ các tiện ích cho nam giới.

Phần lớn tài sản của ông xuất phát từ Xiaomi, nơi ông là Chủ tịch và Giám đốc điều hành. Ngoài ra Lei còn có một số cổ phần trong các công ty tư nhân khác.

Năm 2000, Ông đã tạo ra kênh bán lẻ trực tuyến Joyo.com, bốn năm sau ông đã bán lại cho Amazon cho với số tiền 75 triệu USD.

Ông còn có cổ phần ở Kingsoft một công ty phần mềm chống virus, ông hiện đang nắm giữ 12% cổ phiếu đang lưu hành tại trên thị trường chứng khoán Hồng Kông trị giá 60 triệu USD.

Bên cạnh tài năng kinh doanh của mình, Lei được đánh giá là nhà đầu tư nổi tiếng ở Trung Quốc. Ông sở hữu số cổ phần trị giá hơn 1 tỷ USD tại 4 công ty thương mại điện tử.

CafeLanhd (Theo Forbes)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.