Nhà sáng lập Xiaomi đã từ chức chủ tịch hãng tại thị trường Trung Quốc sau những kết quả kinh doanh không tốt đẹp.

Nhà sáng lập Xiaomi - Lei Jun. Ảnh: Xiaomi

Mặc dù là người sáng lập và là chủ tịch kiêm CEO Xiaomi, Lei Jun chỉ thực sự bắt đầu nhận vị trí Chủ tịch Xiaomi tại thị trường Trung Quốc vào tháng 5 năm nay. Sau hơn sáu tháng tại nhiệm, mới đây ông đã từ chức, đồng thời công bố một sự thay đổi lớn trong đội ngũ lãnh đạo của Xiaomi.

Theo đó, Lu Weibing, người đứng đầu thương hiệu Redmi của Xiaomi sẽ tiếp quản trách nhiệm của Lei Jun; trong khi đó, cựu chủ tịch Lin Bin sẽ được bổ nhiệm làm phó chủ tịch hội đồng quản trị. Cơ cấu nhân sự mới này bắt đầu có hiệu lực từ cuối tuần trước.

Theo trang Time-Weekly, sự thay đổi này cho thấy Xiaomi đang có xu thế trẻ hóa dàn lãnh đạo nhằm đáp ứng những thách thức ở phía trước. Trong lá thư gửi đến các nhân viên, Lei Jun cho rằng 2020 sẽ là một năm đầy khó khăn cho hoạt động kinh doanh 5G của Xiaomi, đồng thời cũng là thời gian quan trọng để đơn vị này quảng bá các sản phẩm di động và AIoT (AI + IoT). Việc thay đổi ban lãnh đạo giúp công ty "có được sức sống mới do cơ chế luân chuyển cán bộ mang lại".

Sự thay đổi nhân sự này đến trong bối cảnh Xiaomi có kết quả kinh doanh không mấy tốt đẹp tại Trung Quốc. Trong quý III/2019, doanh thu smartphone của hãng đã giảm 7,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Thị phần của Xiaomi tại đây đã giảm từ 13,1% xuống chỉ còn 9%, theo báo cáo từ Canalys.

Từ vị thế nhà sản xuất smartphone hàng đầu Trung Quốc, Xiaomi hiện bị Huawei, Vivo và Oppo "vượt mặt". Gã khổng lồ công nghệ này cũng chỉ giữ được mức tăng trưởng 5,5%, thấp nhất kể từ khi niêm yết trên sàn chứng khoán vào năm ngoái.

Lưu Quý (VNE)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 •   Lưu tin
 • Lei Jun từ chức chủ tịch Xiaomi

  Lei Jun từ chức chủ tịch Xiaomi

  03/12/2019 3:27 PM

  Nhà sáng lập Xiaomi đã từ chức chủ tịch hãng tại thị trường Trung Quốc sau những kết quả kinh doanh không tốt đẹp.

 • Lập nghiệp ở tuổi 40, biến startup thành đế chế 100 tỷ USD trong 7 năm

  Lập nghiệp ở tuổi 40, biến startup thành đế chế 100 tỷ USD trong 7 năm

  20/04/2018 8:57 AM

  Từ một startup nhỏ ra đời năm 2010, Xiaomi đang chuẩn bị cho kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) với định giá mục tiêu 100 tỷ USD trong vài tháng tới. Nếu thành công, nhà sáng lập công ty - Lei Jun có thể trở thành người giàu nhất Trung Quốc.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
» Xem thêm »
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.