Hãy luôn suy nghĩ làm sao để giàu có, sau đó bạn thực hiện những tư duy sau, bạn khá dễ dàng đạt được mục tiêu trở thành người có tiền.

Steve Siebold - triệu phú tự thân, đồng thời là tác giả của cuốn sách nổi tiếng "Người giàu suy nghĩ như thế nào?". Sau 30 năm nghiên cứu 1.200 người giàu trên khắp thế giới, ông đã có những đúc kết thú vị về tầng lớp thượng lưu này.

Hầu hết mọi người đều có mong muốn cải thiện tình trạng tài chính của bản thân, nhưng họ không biết làm thế nào để thực hiện từng bước như mong muốn. Họ bị bế tắc trong lối mòn của tư duy về tiền bạc, vì thế kết quả mà họ nhận được là sự nghèo nàn, áp lực và luôn phải đấu tranh về tài chính.
 
Dưới đây là cách thay đổi tư duy đơn giản bạn có thể thực hiện ngay bây giờ và cải thiện tình hình tài chính của bản thân trong năm tiếp theo.
 
 
Ngừng ngăn cản bản thân
 
Một trong những sai lầm lớn nhất mà người nghèo mắc phải đó là bệnh phàn nàn. Họ luôn nói rằng “Tôi không thể làm được điều đó”. Tất nhiên, trong cuộc sống sẽ có một số người giỏi hơn bạn và họ kiếm tiền dễ dàng hơn bạn. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng bạn không thể kiếm được tiền. Người duy nhất có khả năng cản bước bạn là chính bản thân bạn.
 
Chúng ta thường hay đổ lỗi cho hoàn cảnh. Đó là lỗi của Chính phủ vì không tạo ra cơ chế phù hợp. Tôi không có đủ thời gian để bắt đầu một doanh nghiệp. Tôi sẽ thất bại… Trên thực tế, người giàu không thông minh hơn bạn. Họ chỉ tận dụng khả năng của bản thân để tập trung vào những việc giúp họ kiếm ra tiền mà thôi.
 
Tạo ra nhiều dòng thu nhập
 
Nếu nhìn vào cuộc sống của những người giàu trên thế giới, bạn sẽ thấy họ đều có ít nhất từ 2-3 dòng thu nhập trở lên. Trong khi đó, hầu hết chúng ta đi làm việc, tích cóp tiền lương theo tuần hoặc tháng và đứng nhìn từng ngày trôi qua. Bạn hãy bắt đầu nhìn ra xung quanh và tìm cách để kiếm nhiều tiền hơn. Hãy bắt đầu từ những việc nằm trong khả năng của bạn và xem bạn có thể làm gì để giúp người khác giải quyết vấn đề.
 
Bạn có thể bắt đầu xây dựng một doanh nghiệp, dù nhỏ và part-time. Bạn cũng có thể nhận việc làm thêm vào thời gian rảnh rỗi. Hoặc bạn có thể lựa chọn vài khoản đầu tư phù hợp trên thị trường chứng khoán. Bạn cũng có thể kinh doanh, mua bán hàng hóa online để kiếm thêm tiền… Có thể nói, cơ hội kiếm tiền có ở khắp mọi nơi, chỉ là bạn có đủ quyết tâm để thực hiện hay không.
 
Luôn đặt câu hỏi “tại sao”
 
Có rất nhiều chiến lược tuyệt vời để bạn cải thiện tình hình tài chính của bản thân. Mặc dù điều quan trọng là bạn phải tập trung vào những chiến lược này, nhưng một bước đầu tiên không kém phần quan trọng là bạn hãy đặt câu hỏi “tại sao”. Nếu không có một động lực hay lý do thích đáng, bạn sẽ rất khó có thể đạt được mục tiêu.
 
Bạn hãy tự hỏi bản thân: Tại sao bạn muốn mục tiêu trở thành hiện thực? Tại sao bạn muốn kiếm nhiều tiền? Điều đó có thực sự ý nghĩa đối với gia đình và con cái bạn không? Bạn có muốn dành tiền để đi du lịch khắp thế giới không? Hay bạn muốn được tự do về tài chính?... Khi tập trung vào các câu hỏi “tại sao”, bạn sẽ sẵn sàng hành động để đạt mục tiêu về tài chính.
 
Tự lực
 
Bạn có 2 lựa chọn đối với việc quản lý tiền bạc. Một là, coi việc chăm sóc cho bản thân bạn là trách nhiệm của người khác. Hai là, bạn phải tin rằng mỗi người sinh ra đều có cơ hội ngang nhau để trở nên giàu có.
 
Các triệu phú tự thân thường tự tin vào bản thân và coi đó như kim chỉ nam dẫn đường. Khi bạn bỏ qua những ràng buộc về trách nhiệm với người khác hoặc đặt trách nhiệm của mình lên vai những người khác, bạn sẽ tự do kiếm bao nhiêu tiền mà mình thích.
 
Đặt mục tiêu và thời hạn rõ ràng
 
Trong khi phần đông chúng ta lãng phí thời gian và năng lượng vào quá nhiều mục tiêu, dự án và sở thích khác nhau thì các triệu phú thường làm điều ngược lại. Họ tập trung vào một mục tiêu chính ở mỗi thời điểm và thiết lập thời hạn đạt mục tiêu rõ ràng.
 
Chẳng hạn, nếu bạn muốn cải thiện tình trạng tài chính của mình trong năm 2017, bạn cần phải viết ra số tiền muốn kiếm được và các bước cụ thể giúp bạn đạt mục tiêu. Bên cạnh đó, bạn nên đánh giá lại mục tiêu mỗi ngày để điều chỉnh khi có vấn đề phát sinh.
 
Và không phải ai cũng dành được những giải thưởng trị giá triệu đô, và phần lớn chúng ta thì không biết làm thế nào để kiếm được "cái đống tiền" mà mình mơ ước. Vậy thì làm thế nào?
 
Ngoài ra, bạn có thế áp dụng những chiến thuật làm giàu đã được các doanh nghiệp áp dụng một cách thành công:
 
“Hãy đào giếng trước khi bạn cảm thấy khát” – Khổng Tử.
 
Marketing là một công việc, mà cho dù doanh nghiệp của bạn hay là cá nhân bạn, đều phải làm. Một công việc mà những người khôn ngoan thực hành nó hàng ngày - VÂNG... HÀNG NGÀY.
 
Ít nhất bạn nên làm một đầu việc marketing mỗi ngày để giúp cho công việc marketing của bạn đầy đặn lên mỗi ngày.
 
“Giây phút nào bạn cảm thấy thời gian là quý giá, giây phút đó bạn trở nên giàu có.” – Robert Kiyosaki
 
Bạn có biết sử dụng thời gian của mình một cách khôn ngoan không, hay bạn lãng phí nhiều giờ trước màn hình ti vi? Những doanh nghiệp thành công xác định được rằng việc họ sử dụng thời gian như thế nào sẽ quyết định tương lai của họ.
 
Một việc hết sức quan trọng là bạn luôn phải cân nhắc để chọn những việc nào nên làm mỗi ngày và xem xét xem những việc đó có giúp đưa doanh nghiệp của bạn tiến về phía trước hay không.
 
Sở hữu một nhận thức "khỏe mạnh"
 
 
Trước tiên và luôn luôn, các doanh nghiệp thành công đều tập trung vào việc đảm bảo tính vững chắc, ổn định của doanh nghiệp. Nhờ có điều này mà doanh nghiệp có thể thoải mái phát triển và cuối cùng là trở nên giàu có.
 
Để đảm bảo được tính vững chắc này, doanh nghiệp phải tự buộc mình xây dựng những hệ thống và có tầm nhìn rộng cũng như biết cách chọn việc gì tốt nhất nên làm trong giai đoạn ngắn.
 
Những cá nhân, doanh nghiệp thành công cũng hiểu rằng họ cần phải đầu tư vào chính mình và chính công việc của mình để đạt được những mục tiêu dài hạn. Làm những việc "nhanh chóng và bẩn thỉu" hay vì những cái lợi trước mắt, những đồng tiền trước mắt, không tạo ra được những thành công lâu dài mà bạn đang muốn kiếm tìm.
 
Nhanh chóng
 
Những doanh nghiệp thành công không phải là những người hay chần chừ - họ yêu cầu mọi việc được hoàn thành và hoàn thành mọi việc trong HÔM NAY!
 
Họ nhạy cảm với những vấn đề khẩn cấp, nhanh chóng, không chỉ bởi họ quý trọng thời gian mà đó cũng là một cách để họ đảm bảo rằng khách hàng của họ luôn được hài lòng. Tại sao lại bắt họ chờ nhỉ? Những khách hàng hài lòng sẽ mua sản phẩm của bạn và họ sẽ tiếp tục mua liên tục.
 
“Đừng tỏ ra bị lụt việc... hãy làm lần lượt từng việc một, mỗi thời điểm chỉ làm một việc thôi." -- Rose Lindsey
 
Câu nói trên nghe có vẻ quen quen và nó cũng chính là nhãn hiệu của những công ty đã dành được thành công. Bạn có 100 việc phải làm? Bạn không biết bắt đầu từ đâu?Hãy chọn một việc thôi và làm việc đó.
 
Không quan trọng đó là việc gì, chỉ cần làm một việc gì đó. Ngồi và nhìn đống việc bạn phải làm hay cằn nhằn về việc bạn phải làm nhiều như thế nào sẽ không giúp bạn đi đến đâu. Nhưng làm một việc gì đó, rồi tiếp đó làm một việc nữa, và một việc nữa sẽ giúp bạn giải quyết đống việc chồng chất.
 
"Hãy nghĩ lạc quan về toàn cảnh nhưng hãy bi quan về từng chi tiết"
 
Một chuyên viên marketing giỏi kể vì sao anh ta đi du lịch rất nhiều và không bao giờ lo lắng về việc máy bay đến nhầm thành phố hay bị nổ tung giữa không trung hoặc các vấn đề khác có thể xảy ra khiến cho anh không bao giờ tới được nơi anh ta cần đến (nghĩ lạc quan về toàn cảnh).
 
Trong khi đó, anh ta lại lo tới những việc như máy bay có thể khởi hành hoặc đến nơi muộn, hành lý của anh ta có thể bị thất lạc, hoặc bị ngộ độc thức ăn trên chuyến bay (lo lắng về chi tiết).
 
Sử dụng cách tiếp cận này trong việc thực hiện dự án (và khi đi du lịch) đảm bảo giúp bạn dự đoán được những vấn đề có thể xảy ra và thường đối với những vấn đề này bạn đã luôn có giải pháp trong tay. Điều tồi tệ nhất chỉ có thể xảy ra nếu như bạn là người không bao giờ chuẩn bị cho mình "Kế hoạch B".
 
Bạn không thể và không nên làm tất cả
 
Những doanh nghiệp thành công biết và hiểu rằng cố gắng làm tất cả mọi việc là đang tự làm cho mình lụt việc và nổ tung.Hãy chuẩn bị cho mình một số đối tượng trợ giúp tốt để giúp cho bạn thực hiện những việc nhỏ hàng ngày để bạn tập trung vào việc lớn.
 
Không cần biết ngày hôm nay bạn ở đâu, tôi nghĩ bạn nên làm một việc gì đó hôm nay, một việc sẽ giúp bạn tiến gần về phía mục tiêu của bạn. Hãy nhớ tới một câu của Khổng Tử: "Đường ngàn dặm bắt đầu bằng một cái bước chân." Hãy bước bước chân đó hôm nay và cảm nhận được bước chân đó đang đưa bạn về phía trước.
Đời sống pháp luật
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng Căn hộ The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất chia lô quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 Đất nền Thủ Đức
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang
FLC Tropical City Tây nam center long an Lakeview City Quận 2 Opal Boulevard Biệt thự One River
Vinhomes Skylake Dự án Phước Hòa Golden Land Đất chia lô Bình Dương Nhà phố Solar City Biệt thự Grand World phú quốc
Roman Plaza Căn hộ Eco Lake View Căn hộ chung cư cam ranh Opal Garden Thủ Đức Biệt thự biển cam ranh
Căn hộ cao cấp Opal Boulevard Căn hộ D – Homme Dự án đất nền Tân Phú Trung   Đất nền Phú mỹ Gold City