Những nhà quản lý tài năng sẽ không tìm cách gây áp lực cho người khác. Họ cũng không cố gắng ra lệnh cho người khác.

Chúng ta thỉnh thoảng vẫn thường nghe bạn bè cũ kể chuyện: “Đấy, trước thằng này học dốt hơn mình mà giờ làm sếp rồi đấy”. Tuy nhiên chắc hẳn chúng ta vẫn chưa hình dung tại sao lại có chuyện nghịch lý như vậy.

Novaedu trong quá trình xây dựng các khóa học nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam, chúng tôi nhận thấy điều làm nên nghịch lý trong câu chuyện nêu trên đó là kỹ năng thuyết phục người khác.

Những nhà quản lý tài năng sẽ không tìm cách gây áp lực cho người khác. Họ cũng không cố gắng ra lệnh cho người khác. Việc họ làm là thuyết phục người khác chấp nhận làm việc với thời gian hoàn thành công việc xác định.

Novaedu nhận thấy có bốn điều rất quan trọng trong việc hình thành và tăng cường khả năng thuyết phục người khác là: quyền lực, xác định vị trí, hiệu quả và lịch thiệp.

Quyền lực ở đây được hiểu là vị trí của bạn trong lòng người khác. Điều này được hình thành thông qua quá trình giao tiếp, làm việc với nhau. Hay có thể thông qua phi ngôn ngữ như cách đi đứng, quần áo. Vì vậy các bạn dễ nhận thấy những người làm nghề bất động sản thường chỉnh chu hơn về trang phục để chiếm được niềm tin từ khách hàng.

Thứ hai là xác định vị trí. Người khác nói gì về bạn khi bạn không có mặt ở đó. Vị trí của bạn trong tâm trí họ sẽ quyết định họ có muốn nghe lời bạn hay không.

Ba là hiệu quả. Niềm tin của các nhân viên với một trưởng phòng mới thường không nhiều. Chỉ khi nào vị trưởng phòng đó thể hiện được năng lực của mình để thực hiện hiệu quả công việc. Khi đó lời lẽ thuyết phục của vị trưởng phòng sẽ có trọng lượng hơn rất nhiều.

Cuối cùng, đó chính là lịch thiệp. Bạn cần biết rằng ở mỗi thời điểm, mỗi cá nhân đều gặp những vấn đề riêng. Lắng nghe và chia sẻ sẽ tốn thời gian nhưng đó cũng chính là cách hiệu quả để bạn có thể chiếm được cảm tình và thuận lợi trong giao việc.

Đó là một trong số những mẹo vặt giúp bạn có thể phát triển kỹ năng thuyết phục người khác trong công việc và cuộc sống sẽ được chia sẻ hoàn toàn miễn phí thông qua hội thảo “NGHỆ THUẬT CHINH PHỤC NGƯỜI NGHE” đang được tổ chức định kỳ tại Nova. Ngoài ra các bạn còn có cơ hội tìm hiểu và kết bạn nhiều hơn, mở rộng mối quan hệ của mình và phát triển các kỹ năng giao tiếp, cũng như mang về thêm cho mình 1 vài người bạn mới.

Còn chần chừ gì nữa, liên hệ ngay với Nova để lấy mã tham dự chương trình nào!

Q.C (ĐS&PL)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
    Green Star Sky Garden Quận 7