Không phải ai cũng giàu nhờ làm ông chủ. Có rất nhiều con đường để làm giàu và một trong số đó là hãy trở thành nhân viên “không thể thay thế”.
Thomas Corley là tác quả cuốn sách "Những thói quen giàu có". Ông đã dành 5 năm nghiên cứu cuộc sống của cả những người giàu có mức thu nhập hàng năm 160.000 USD trở lên hoặc tài sản ròng trên 3,2 triệu USD và người nghèo với thu nhập năm 35.000 USD trở xuống hoặc tài sản ròng dưới 5.000 USD. Dưới đây là bài chia sẻ của Corley trên Business Insider.
 
Trong cuốn sách nghiên cứu về thói quen của người giàu, tôi đã phỏng vấn 233 cá nhân giàu có (177 người là triệu phú tự thân) với thu nhập ròng hàng năm đạt ít nhất 160.000 USD và tài sản ròng trên 3,2 triệu USD. Khi nhắc đến các triệu phú tự thân, hầu hết mọi người sẽ nghĩ rằng họ là những doanh nhân thành đạt với vét phẳng lì ngồi bàn giấy và luôn bận rộn với các cuộc họp.
 
Tuy nhiên, có đến 39% triệu phú tự thân trong nghiên cứu của tôi trở nên giàu có nhờ… làm thuê cho người khác. Họ đã kiếm được hàng triệu USD dù làm nhân viên của người khác, đơn giản bởi họ đã thực hiện những chiến lược dưới đây.
 
1. Họ nỗ lực hàng giờ
 
Các triệu phú trong nghiên cứu của tôi làm việc trung bình 51 giờ mỗi tuần. 44% bắt đầu ngày làm việc 3 tiếng sớm hơn các đồng nghiệp khác trong cùng một công ty.
 
2. Họ tìm cơ hội phát triển trong công ty
 
Trong khi những người khác né tránh cơ hội vì họ sợ phải thức dậy sớm hơn, về muộn hơn hay đảm nhận nhiều công việc hơn thì các triệu phú tự thân lại chấp nhận tất cả những trở ngại này để có được cơ hội thăng tiến trong công ty. Bên cạnh đó, họ cũng sẵn sàng dành thời gian để học tập và phát triển bản thân.
 
3. Họ xây dựng các mối quan hệ với những người ra quyết định trong công ty
 
 
Các triệu phú tự thân trong nghiên cứu của tôi cho biết họ thường cố gắng xây dựng mối quan hệ vững chắc với các nhà lãnh đạo cấp cao hơn trong công ty, thậm chí kể cả các nhà lãnh đạo công ty khác trong cùng lĩnh vực kinh doanh. Họ tham gia các tổ chức tình nguyện phi lợi nhuận vừa để giúp đỡ người vừa tìm kiếm cơ hội cho chính mình.
 
4. Họ sẵn sàng chấp nhận nhiệm vụ mới
 
Các triệu phú tự thân luôn tìm kiếm những dự án mới cho phép họ học hỏi kỹ năng hoặc phát triển bản thân. Họ sẵn sàng chấp nhận một nhiệm vụ mới chỉ cần được làm việc cùng với những nhà lãnh đạo cấp cao hơn trong công ty để chứng tỏ khả năng, kiến thức và năng lực của bản thân.
 
5. Họ kiên trì và nhất quán
 
Rất nhiều nhân viên tồi không được thăng tiến vì họ luôn cho rằng mình xứng đáng rời khỏi công ty. Trong khi đó, các triệu phú tự thân trong nghiên cứu của tôi đều là nhân viên giỏi và họ luôn cố gắng bám trụ đến cùng. Nếu nghĩ bản thân xứng đáng được thăng tiến, họ sẽ kiên trì để đạt được điều đó.
 
6. Họ biết kiểm soát cảm xúc
 
Các triệu phú tự thân đều rất điềm tĩnh, lạc quan và không bao giờ đánh mất chính mình. Họ luôn tạo sự thoải mái khi làm việc chung với những người khác, do đó hiệu quả công việc đạt được cao hơn. Và cũng chính vì được đồng nghiệp yêu mến, nên họ luôn là lựa chọn “số một” khi nhà lãnh đạo muốn đề bạt tăng lương hay thăng chức.
 
7. Họ giao tiếp tốt
 
Buôn chuyện là một thói quen không tốt, đặc biệt ở nơi công sở. Nhưng nếu bạn khéo léo chia sẻ những tin tích cực hoặc nói những điều tốt đẹp về mọi người trong công ty, việc này sẽ rất có lợi cho bạn. Nó thể hiện bạn là một người khéo léo và được đồng nghiệp tin tưởng, do đó bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để thăng tiến.
Trịnh Thơm (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước River Panorama Quận 7 Green Star Sky Garden Quận 7 Beau Rivage nha trang Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước Movenpick Resort Waverly Picity thạnh xuân   Shophouse Flc Lux city quy nhơn