Trong bối cảnh thị trường lao động dành cho người da trắng ngày càng thu hẹp, các công ty phải đưa ra nhiều phúc lợi để thu hút và giữ chân người lao động, trong đó cho nghỉ việc vào chiều thứ 6 mùa hè là một cách rẻ tiền và dễ dàng để lấy lòng những người lao động có tiềm năng.
 
Sabina Gault giám đốc công ty truyền thông có văn phòng tại New York, Los Angeles và Austin đã quyết định cho tất cả nhân viên rời khỏi văn phòng vào buổi chiều thứ 6.
 
Cô nói: "Mùa đông thật khốn khổ. Vào mùa hè, chúng tôi thường thích thức dậy sớm và thưởng thức những que kem". Mùa hè năm ngoái, Gault đã cho 52 nhân viên của mình nghỉ việc vào buổi chiều thứ 6 và cô quyết định làm lại một lần nữa vào năm nay.
 
Phong trào thứ 6 mùa hè đang ngày càng được hưởng ứng. Theo một khả sát gần đây đối với hơn 200 ông chủ cho thấy, số công ty có chế độ nghỉ vào thứ 6 mùa hè đã tăng từ 21% trong năm 2015 lên 42% trong năm 2017.
 
Gần một nửa số công ty được khảo sát trong năm nay cho phép nhân viên được nghỉ sớm vào chiều thứ 6 trong suốt những tháng mùa hè.
 
Dù sao thì nhân viên vẫn có xu hướng sẽ rời văn phòng sớm hơn vào những ngày thứ 6 trong mùa hè, Brian Kropp - giám đốc phòng nhân sự của CEB cho biết. Lượng điện năng tiêu thụ ở New York City trong mùa hè giảm khoảng 4%. "Bằng cách chính thức hóa điều đó, chúng tôi chỉ đơn giản muốn gửi đến các bạn lời nhắn rằng chúng tôi quan tâm tới các bạn. Đó là một cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống với chi phí thấp", ông Kropp nói.
 
Trong bối cảnh thị trường lao động dành cho người da trắng ngày càng thu hẹp, các công ty phải đưa ra nhiều phúc lợi để thu hút và giữ chân người lao động: tăng thêm số ngày nghỉ được hưởng lương, tăng phúc lợi cho bố mẹ và gia đình người lao động, linh hoạt về nơi làm việc. Trong số những cách nhà tuyển dụng dùng để thu hút người lao động, thứ 6 mùa hè là một cách rẻ tiền và dễ dàng để lấy lòng những người lao động có tiềm năng.
 
Eric Fischgrund - người điều hành FischTank, một công ty truyền thông và tiếp thị nhỏ ở New York - nói rằng chất lượng cuộc sống và sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống thường xuất hiện trong các cuộc phỏng vấn. Nhằm thu hút người lao động, năm nay Fischgrund đã bắt đầu áp dụng chính sách ngày thứ sáu mùa hè. "Chúng tôi nghĩ rằng nó mang lại lợi thế cạnh tranh cho chúng tôi trong quá trình tuyển dụng" Eric nói. "Cuối tuần 2,5 ngày được yêu thích hơn là cuối tuần 2 ngày".
Anh Sa (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Green Star Sky Garden Quận 7 Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm