Jeff Bezos thừa nhận sẽ có một ngày Amazon sụp đổ và công việc hiện tại của Amazon là trì hoãn sự thất bại đó càng lâu càng tốt

CEO Amazon, tỷ phú Jeff Bezos đã bất ngờ thừa nhận về tương lai của Amazon trong một buổi họp vào tuần trước.

"Amazon không phải là quá lớn để không thể thất bại ...Thực tế là sẽ đến một ngày Amazon sụp đổ. Nếu bạn nhìn vào các công ty lớn, sự tồn tại của họ có xu hướng kéo dài đến lúc 30 tuổi cộng thêm vài năm, chứ không phải là 100 năm nữa." Câu nói phản ánh sự thật trong trường hợp của Sears - chuỗi bán lẻ lớn nhất thế giới, đã đệ đơn xin phá sản vào tháng 10 sau khi thất bại trong việc cạnh tranh với Amazon.

Với công ty có giá trị gần 1 nghìn tỷ USD, Bezos là người giàu nhất trong lịch sử hiện nay

Bezos chia sẻ rằng mục tiêu của Amazon để trì hoãn việc sụp đổ “không thể tránh khỏi” càng lâu càng tốt là tập trung vào khách hàng.

"Nếu chúng ta chỉ tập trung vào công ty, thay vì tập trung vào khách hàng, đó chính là khởi đầu của sự kết thúc ... Amazon đang cố gắng trì hoãn ngày đó càng lâu càng tốt", ông nói.

Những ngày vừa qua là một tuần khó khăn đối với gã khổng lồ công nghệ. Amazon đã công bố vị trí của hai trụ sở mới - một ở Queens, New York và một ở Arlington, Virginia và tăng số nhân viên trên toàn thế giới lên khoảng 50.000 người.  Thông báo này được đưa ra sau một cuộc diễu hành quy mô lớn phản đối của nhiều người dân New York trên khắp các thành phố của Mỹ. Họ cảm thấy bị xúc phạm bởi giá trị gói phúc lợi mà Amazon nhận được. "Thống đốc và thị trưởng đưa cho Jeff Bezos gần 3 tỷ USD tiền trợ cấp và hàng loạt chính sách cắt giảm thuế", ông Jimmy Van Bramer - đại diện hội đồng thành phố Long Island chia sẻ gay gắt.

 "Chúng tôi là một công ty lớn", Bezos nói, "Việc bị kiểm soát kỹ lưỡng bởi chính phủ dưới mọi hình thức là điều tất yếu và hợp lý."

Amazon cũng đang đối mặt với hàng loạt phản ứng trên toàn cầu về đế chế kinh doanh của mình. Các nhà quản lý châu Âu đã mở một cuộc điều tra về việc sử dụng dữ liệu người dùng của công ty. Tại Mỹ, nơi chiếm 50% tổng số doanh thu từ thương mại điện tử của Amazon, đã bắt đầu xây dựng các chính sách chống độc quyền.

Ngoài ra, Bezos còn sở hữu Washington Post - một tờ báo liên tục phê bình cách điều hành của chính quyền Trump khiến ông gần đây nhận được lời đe dọa điều tra thuế của Amazon từ Tổng thống.

Ngọc Mai (Dân Việt)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.