CafeLand - Trước đây những người làm marketing có xu hướng tạo ra các thông điệp và cố gắng gửi chúng tới công chúng. Nhưng càng ngày cách thức này càng tỏ ra kém hiệu quả. Do đó, người làm marketing đã làm theo cách ngược lại: tạo ra các nội dung tốt, hấp dẫn và "thả nó ra" - nhất là trong thời đại công nghệ thông tin phát triển thì việc lan truyền của nội dung chất lượng cao, thú vị sẽ có hiệu quả marketing rất lớn, khách hàng sẽ tự tìm đến với các thông điệp doanh nghiệp cần gửi.

Theo các dữ liệu từ các công ty trực tuyến thì mỗi tháng trên thế giới có 329 triệu người đọc blog và 27 triệu người tìm kiếm thông tin trên internet, đó chính là lý do vì sao “tiếp thị lạnh” (tiếp thị thông qua công nghệ thông tin) được nhiều người chú trọng trong quá trình xây dựng thương hiệu. Các doanh nghiệp có thể đưa các thông tin, các sản phẩm, dịch vụ của công ty mình lên website, các mạng xã hội một cách nhanh chóng, đây là chìa khóa để xây dựng các mối quan hệ và lòng trung thành với khách hàng.

Mô hình Infographic dưới đây sẽ cho thấy xu hướng người dùng dành hơn 50% thời gian để đọc nội dung tiếp thị trực tuyến và hơn 30% nội dung chia sẻ đến từ mạng xã hội và khi khách hàng nhấp chuột nhiều lần nội dung đó thì khả năng mua hàng rất cao.

Nghiên cứu cũng cho thấy phần lớn doanh thu của các doanh nghiệp thu được chủ yếu từ: 93% qua email, 89% qua mạng xã hội, 82% qua blog và 81% qua các bản tin.

Thay vì gọi điện đến khách hàng thì ngày nay các doanh nghiệp thường tiếp thị sản phẩm thông qua các kênh trực tuyến. Để biết thêm, hãy xem mô hình Infographic dưới đây.

Gia Bảo
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng Căn hộ The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 Đất nền Thủ Đức
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang
FLC Tropical City   Lakeview City Quận 2 Opal Boulevard Biệt thự One River
    Đất chia lô Bình Dương