Sẵn sàng đối mặt với thất bại, thoát khỏi vỏ bọc an toàn hay tận dụng mọi khả năng nhỏ của bản thân…chính là những yếu tố quan trọng mà người thành công đã áp dụng vào cuộc sống. Dưới đây là 10 điều mà bạn có thể học hỏi để tìm kiếm sự thành công cho chính mình.
1. Họ không đưa ra lý do để giải thích cho sự thất bại
Những người thành công luôn biết cách quản lý cả suy nghĩ và hành động của bản thân. Trước sự thất bại, họ thường không đổ lỗi cho lý do để bao biện về sự yếu kém của bản thân.
Người thành công sẽ ầm thầm tìm ra nguyên nhân và khắc phục tình trạng bằng hành động chứ không phải là những lời hứa suông.
2. Họ không tạo ra vỏ bọc an toàn cho bản thân
Những người thành công thường tránh việc thu mình trong những vỏ bọc an toàn và không có sự cạnh tranh. Bởi đơn giản họ hiểu rằng sự an toàn đồng nghĩa với “giấc mơ chết” và chỉ có sự cạnh tranh mới khiến họ có cơ hội để phát triển.
Dám theo đuổi mục tiêu, dám mạo hiểm cũng chính là chìa khóa quan trọng giúp họ có được thành công.
3. Việc hôm nay không có chỗ cho ngày mai
Thói quen của nhiều người là có suy nghĩ việc hôm nay chưa hoàn thành sẽ để đến ngày mai. Tuy nhiên, với những người thành công, họ sẽ biết cách quản lý và sắp xếp để hoàn thành xuất sắc công việc mỗi ngày và ngày mai sẽ là một cuộc chiến khác.
Trong tư duy của họ không có khái niệm “đúng hoàn cảnh” hay “đúng thời điểm”. Họ sẽ sẵn sàng hành động ngay bây giờ, tại đây và ngày hôm nay để hoàn thành mục tiêu đề ra.
4. Họ không bị phân tâm bởi ý kiến của người khác
Đôi khi trong cuộc sống, chúng ta có thể gặp thất bại bởi bản thân luôn bị phân tâm từ những ý kiến của người khác. Nhưng nếu là người thành công, họ sẽ biết cách phân biệt ý kiến tích cực và tiêu cực để chọn lọc và không bị cuốn vào suy nghĩ của người khác. Bởi họ biết rằng những người thực sự tốt với bạn sẽ luôn ủng hộ và đưa ra những góp ý chân thành.
5. Họ không đánh giá người khác
Người thành công sẽ không chú ý nhiều đến việc bạn là ai, sở thích và thói quen của bạn là gì mà họ sẽ quan tâm tới sự sáng tạo và cách làm việc của bạn.
Họ cũng không quan tâm vào những lời đàm tiếu của người khác, tham gia vào tin đồn về đồng nghiệp hay đưa ra quan điểm đánh giá về người khác. Bởi họ sẽ tận dụng khoảng thời gian này vào công việc và tận hưởng cuộc sống.
6. Biết tận dụng mọi khả năng của bản thân
Để đạt được sự thành công, họ luôn biết cách tận dụng tối đa cả những kĩ năng nhỏ của bản thân để phối hợp vào những mục tiêu lớn.
Đặc biệt, khi phải đối mặt với thất bại, người thành công sẽ không gục ngã vì thất vọng hay đau đớn mà họ sẽ chỉ tập trung vào việc tìm kiếm một giải pháp để khắc phục tình trạng hiện tại.
7. Họ không so sánh với người khác
Nếu bạn nghĩ rằng người thành công luôn so sánh bản thân với người khác để tìm cách phát triển hơn thì có lẽ bạn đã nhầm. Họ sẽ không so sánh với một cá nhân cụ thể mà họ sẽ cạnh tranh với sự thành công trong xã hội.
Bởi họ biết rằng, mỗi chúng ta đang sống một cuộc đời khác biệt và sự so sánh bản thân chỉ khiến chúng ta tự biến cuộc sống của mình thành một câu chuyện vô nghĩa.
8. Họ không cố chiều lòng tất cả mọi người
Cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người không phải là thói quen của những người thành công. Đơn giản là bản thân họ đã nhận thức được rằng không phải tất cả mọi người đều sẽ hòa hợp và đó chỉ là quy luật tự nhiên trong cuộc sống.
Họ sẽ tập trung vào chất lượng của những mối quan hệ thay vì tạo ra một số lượng lớn những mối quan hệ phức tạp.
9. Sẵn sàng chấp nhận sự bất tiện trong cuộc sống
Những người thành công sẽ luôn sẵn sàng đối mặt với những vấn đề tiêu cực và tìm cách giải quyết từ gốc rễ của vấn đề đó. Bởi họ biết rằng nếu không thẳng thắn giải quyết, nó sẽ mầm mống tạo nên sự bất hòa trong các mối quan hệ.
Họ thà đối mặt với một cuộc đối thoại khó khăn để làm sáng tỏ vấn đề thay vì để nó phức tạp nên mỗi ngày.
10. Họ biết chấp nhận sự thất bại và bất công trong cuộc sống
Người thành công luôn hiểu rằng sự thất bại và bất công là một phần thiết yếu của cuộc sống. Đặc biệt, sự thất bại là một điều không thể tránh khỏi trên con đường thành công.
Đặc biệt, họ cũng sẽ không mù quáng nghe theo lý thuyết và sự chỉ dẫn của người khác. Họ sẽ thử mọi cách, tìm kiếm các giải pháp và kết hợp với lý thuyết để tìm ra phương thức làm việc hiệu quả nhất.
Nguyễn Linh (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.