Hôm 29/10, hãng Microsoft đã chính thức vén màn bí mật cho hệ điều hành di động Windows Phone 8 của họ.

Giám đốc Windows Phone Program, Joe Belfiore đã bày tỏ rằng Windows Phone 8 sẽ bù đắp những thiếu sót của thị trường hệ điều hành di động toàn cầu, trong đó nền tảng này đặt người dùng vào trung tâm để có thể mang tới những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Belfiore cho biết họ đã tập trung để biến smartphone trở nên cá nhân hơn, thông qua những tính năng như Live Tiles, cho phép người dùng đặt phần cập nhật thông tin bạn bè lên màn hình trang chủ, để từ đó liên tục nhận được các thông báo mới nhất từ Facebook, Twitter.

Một tính năng cá nhân hóa đáng chú ý khác trên Windows Phone 8 là màn hình khóa kiểu mới, có thể truyền tải không ngừng những nội dung mới mà người dùng quan tâm, như hình ảnh Facebook của bạn bè, tỷ số thể thao...

Bên cạnh đó, hệ điều hành di động mới còn có ứng dụng Skype để người dùng luôn giữ được kết nối và có thể nhận cuộc gọi bất kỳ khi nào.

Nhắc tới tính năng mới, người ta còn ấn tượng với Data Sense của Windows Phone 8, với khả năng giúp người dùng quản lý hiệu quả các gói dữ liệu di động hàng tháng của họ.

Ngoài ra, Microsoft đã tạo ra được môi trường kết nối, tương tác thú vị hơn với “People Hub,” để người dùng có thể lập các “phòng chia sẻ,” giúp việc trao đổi nội dung giữa cộng đồng chủ nhân thiết bị Windows Phone 8 trở nên dễ dàng hơn.

Tính năng đáng chú ý sau cùng trên phiên bản hệ điều hành di động mới của Microsoft là phần tích hợp SkyDrive, cho phép người dùng đồng bộ hóa các tài liệu Office, hình ảnh…thông qua tất cả các thiết bị Windows, cho dù đó là smartphone, PC hay tablet.

Người dùng sẽ nhận được 7GB lưu trữ SkyDrive miễn phí để bắt đầu sử dụng.

Với hàng loạt những tính năng hấp dẫn kể trên, Microsoft đang rất kỳ vọng Windows Phone 8 sẽ thu hút được đông đảo người dùng, trong bối cảnh thị trường hệ điều hành di động đang bị Apple iOS và Google Android thống trị./.

Theo Văn Hưng (Vietnam Plus)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.