Nền tảng chip NovaThor của ST-Ericsson sẽ được sử dụng cho thế hệ điện thoại thông minh mới chạy hệ điều hành Windows Phone 8 của Nokia.
Hãng Nokia (Phần Lan) cho biết đã chọn nhà phát triển nền tảng di động ST-Ericsson (stericsson.com) làm nhà cung ứng bộ phận linh kiện để Nokia sản xuất các loại máy di động sử dụng hệ điều hành Windows Phone trong tương lai.


Sự chọn lựa của Nokia được xem là một quyết định mang tính thay đổi vì lâu nay hãng này chỉ dùng chip do Qualcomm sản xuất. Những hãng đối thủ của Nokia về điện thoại di động thông minh vẫn đang tiếp tục sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon của Qualcomm.


Trong buổi cho ra mắt hệ điều hành Windows Phone mùa thu năm 2010, Microsoft yêu cầu các nhà sản xuất điện thoại, gồm cả HTC, LG, Samsung và Dell nên tận dụng một loại bộ vi xử lý, cỡ màn hình và số megapixel cho máy ảnh tích hợp để người sử dụng thiết bị đầu cuối có những trải nghiệm nhất quán giữa các thiết bị với nhau.


Vào đầu năm nay, hãng Microsoft đã ngụ ý rằng họ đã có kế hoạch cho phép việc phát triển nền tảng Windows Phone với các nhà sản xuất chip khác. Nay thì ST-Ericsson, một liên minh giữa STMicroelectronics có trụ sở ở Thụy Sĩ và nhà sản xuất thiết bị và dịch vụ viễn thông Ericsson của Thụy Điển, đã chính thức xuất hiện trong cộng đồng công nghệ liên quan đến Windows Phone.


Theo Forbes, ST-Ericsson sẽ là một trong hai nhà cung ứng bộ vi xử lý dùng cho các điện thoại chạy Windows Phone sắp tới của Nokia. Những chiếc điện thoại chạy Windows Phone hiện có được gọi là dòng Windows Phone 7 nhưng thế hệ kế tiếp sẽ là Windows Phone 8.

Theo Forbes
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: Nokia

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.