Theo thông báo mới nhất từ Google, Andy Rubin - Phó chủ tịch cao cấp phụ trách Android sẽ từ nhiệm và người thay thế ông là Sundar Pichai, trưởng bộ phận Chrome.

Sundar Pichai lãnh đạo cao cấp mới của Google

Sundar Pichai hiện đang phụ trách các dự án về trình duyệt Chrome như Google Chrome, Google Apps, Chrome OS và Drive Google và giờ đây ông sẽ kiêm nhiệm thêm công việc điều hành phần mềm thoại di động Android.

Ông là người dẫn đầu trong nỗ lực tung ra máy tính xách tay sử dụng hệ điều hành Chrome. Tiêu biểu nhất là phiên bản Chromebook Pixel- Google vừa công bố vào tháng trước. Đây là mẫu laptop được coi là "bước tiến hóa mới" của hệ điều hành Chrome, với màn hình HD cao cấp nhất hiện nay dành cho laptop, hỗ trợ cảm ứng đa ngón nhưng giá bán cũng vượt trội so với các Chromebook khác. Ông là người thường đưa ra các sản phẩm công nghệ tuyệt vời, dễ sử dụng nhất cho khách hàng.

Sundar Pichai gia nhập Google từ năm 2004, khi Google mua lại Android, ông gia nhập cùng thời điểm với Andy Rubin. Trước đó vào năm 2011, ông từng từ chối lời mời làm làm trưởng bộ phận sản phẩm của Twitter.

Andy Rubin người từng được coi là “linh hồn” của Android. Ông là một trong những đồng sáng lập ra Android, ông cũng gia nhập Google khi Android bị mua lại vào năm 2004. Andy Rubin giúp Google xây dựng mối quan hệ đối tác với hơn 60 nhà sản xuất toàn cầu, hơn 750 triệu thiết bị Android đã được kích hoạt và 25 tỉ ứng dụng đã được tải về từ Google Play. Thành công của Android đã đưa Rubin trở thành một hình mẫu xuất sắc, được nhiều người khâm phục tại Google.

Có thể nói việc Andy Rubin ra đi sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho Google trong tương lai, nhưng những thông tin về nhiệm vụ kế tiếp vẫn chưa được tiết lộ.

Sau khi tin này được công bố thì hàng loạt tin đồn về sự hợp nhất nền tảng Chrome OS và Android ngày càng trở nên mạnh mẽ và rõ ràng hơn bao giờ hết, liệu đây có phải là bước đi tiếp theo của Google trong tương lai.

CafeLand.vn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.