Ở tuổi 70, giáo sư Jonh Vũ từ Đại học Seattle – Mỹ có những kiến giải về tác động đại dịch toàn cầu, giúp người Việt bình tâm sống tích cực.

Giáo sư Jonh Vũ (bút danh: Nguyên Phong)

Giáo sư John Vũ là nhà khoa học Việt Nam nổi tiếng thế giới. Ông tên thật là Vũ Văn Du, đã viết hàng chục cuốn sách về kỹ năng sống và thế giới tâm linh được xuất bản tại Việt Nam với bút danh Nguyên Phong. Sau 20 năm làm kỹ sư cao cấp cho hãng Boeing, giáo sư John Vũ hiện nay là cố vấn khoa học cho Đại học Seattle – Mỹ và thỉnh giảng về công nghệ phần mềm cho nhiều trường đại học tại Nhật Bản, Hàn Quốc.

Với bút danh Nguyên Phong, giáo sư John Vũ đã có những cuốn sách truyền cảm hứng tư duy tích cực cho công chúng như “Hành Trình về phương Đông”, “Ngọc sáng trong hoa sen”, “Bên rặng Tuyết sơn”, “Huyền thuật và đạo sĩ Tây Tạng”, “Minh Triết trong đời sống”, “Đường mây qua xứ tuyết”…

Trước làn sóng lây nhiễm mới của Covid-19 đang khiến nhiều người Việt lo lắng, giáo sư John Vũ đã đưa ra 6 lời khuyên, như sau

Thứ nhất: Mọi người luôn ghi nhớ gìn sức khỏe và thật bảo trọng, luôn đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên – vì loại virus này không hề giống bất kỳ loại virus nào từng biết trước đây, có thể biến thể khôn lường và không hề đơn giản như mọi người kỳ vọng, có thể tái phát bất kỳ lúc nào, và không chỉ tác động tới phổi – mà còn ảnh hưởng các cơ quan nội tạng khác của con người, và sẽ phủ rộng độ tuổi chứ không chỉ tập trung vào người lớn tuổi. Sức khoẻ, mạng sống là điều quan trọng hơn bất kỳ điều gì khác trên đời này, và quan trọng nhất vẫn là sức khỏe tinh thần.

Thứ hai: Đại dịch diễn ra mức độ sẽ không giống nhau ở từng quốc gia vì cộng nghiệp của mỗi quốc gia có khác nhau, tùy vào độ nhận thức, thay đổi, thức tỉnh của lãnh đạo và đa số người dân trong quốc gia đó có thể tác động chuyển đổi tai họa của thiên tai địch hoạ vũ trụ, và đại dịch – dù có thể khởi đầu là do nhân tạo.

Một tác phẩm nổi tiếng của giáo sư John Vũ.

Thứ ba: Thế giới có thể sẽ không dừng lại với đại dịch Covid-19 này, mà có thể xảy ra nhiều thiên tai khác như động đất, sóng thần, lụt lội, núi lửa (do thiên nhiên bị tàn phá, vũ trụ tìm sự cân bằng mới, sự di chuyển lệch hướng của các vì tinh tú, Trái Đất đang nóng dần lên, băng tan mạnh ở hai đầu Bắc và Nam Cực nhiều năm nay)… Và cả chiến tranh sẽ xảy ra khi một số quốc gia lớn không từ bỏ tham vọng bành trướng bá quyền.

Thứ tư: Sau đại dịch sẽ là suy thoái kinh tế toàn cầu, nên mọi người nên tiết kiệm, chuẩn bị ứng phó lâu dài.

Thứ năm: Đây là giai đoạn con người bớt hướng ra ngoài với những thói quen, nhu cầu, ham muốn trước đây – mà tập trung sẻ chia, hướng vào nội tâm mỗi người, khám phá, điều chỉnh và hoàn thiện mình. Và chọn đọc sách là một trong những điều nên trải nghiệm để thay đổi nhận thức, chuyển đổi tâm thức, nhất là giới trẻ, sinh viên học sinh và bất cứ ai muốn thay đổi tương lai tâm linh, nghiệp quả của chính mình.

Thứ sáu: Sự thay đổi tâm thức, nhìn nhận nghiêm túc lại, chuyển đổi điều chỉnh cách nghĩ, cách sống, thái độ sống, sự yêu thương chia sẻ con người và hướng về sự hoàn thiện bản thân là bước đầu tiên để chuyển đổi hướng cần đi, cũng có thể chuyển đổi được nhân quả của mỗi người mà bất kỳ ai đều có. Bất kỳ một ai cố chấp, háo danh, háo thắng và chủ quan không chịu thật sự học hỏi, chuyển biến sẽ phải học đi học lại bài học cho đến khi thật sự thức tỉnh hiểu biết mới thôi.

Phạm Tuấn (Nông nghiệp)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.