Sau đó, phía Facebook đã sửa chữa bằng cách đưa ra một phương pháp đo lượt xem video mới.
Trong những năm qua, Facebook đã nhiều lần nói đến sự phát triển vượt bậc của video trên mạng xã hội này.
Tuy nhiên, có lẽ Facebook đã "nói quá sự thật" về những con số mà họ đưa ra các nhà quảng cáo. Cụ thể, theo trang tin The Wall Street Journal, Facebook đã gian lận về thời gian xem trung bình người dùng bỏ ra để xem mỗi video nhiều hơn tới 80%.
Vài tuần trước, Facebook đã thông báo đến các nhà quảng cáo rằng họ đã vô tình loại bỏ các video người dùng chỉ xem dưới 3 giây, trong thông số "thời gian xem video trung bình" (Average Duration of Video Viewed) mà họ đưa ra.
Đồng thời, họ đã đưa ra một cách đo mới, gọi là "thời gian xem trung bình (Average Watch Time), bao gồm tất cả các video, không nhất thiết người dùng phải xem trong bao lâu.
Công ty Publicis Media cho biết phương pháp đo số lượng xem video của Facebook ban đầu đã bị "nói khống" lên khoảng 60% đến 80% Công ty cho biết họ không vui vì Facebook đã né tránh trách nhiệm bằng cách giới thiệu một phương pháp đo mới, mà không có một lời xin lỗi gì đến các nhà quảng cáo.
Đại diện Facebook cho biết lỗi này đã được sửa và không ảnh hưởng đến tiền các nhà quảng cáo phải chi trả.
Trí thức trẻ
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.