Ericsson đang dẫn đầu trong cuộc tranh mua đơn vị hỗ trợ kinh doanh (BSS) của tập đoàn sản xuất thiết bị viễn thông lớn thứ tư thế giới Nokia Siemens Networks, theo tin tức từ tờ Dow Jones Newswires (Mỹ) hôm 3.9.

Cạnh tranh với Ericsson trong thương vụ này còn có tập đoàn viễn thông hàng đầu của Mỹ Amdocs, một nguồn tin của Dow Jones cho hay.

Một nguồn tin của Reuters thì xác nhận Nokia Simens Networks đang xem xét bán một số tài sản, bao gồm đơn vị nói trên, nhưng không nói rõ thời điểm.

Nokia Siemens Networks, vốn là liên doanh giữa Nokia và Siemens, hiện đang lên kế hoạch cắt giảm 17.000 nhân công, chiếm gần một phần tư trong tổng nhân sự của tập đoàn, để cải thiện tình hình tài chính.

Trong khi đó, Ericsson thì đang đẩy mạnh phát triển hệ thống BSS để tối ưu hóa hoạt động kinh doanh.

Hồi năm ngoái, hãng viễn thông Thụy Điển này đã mua lại Telcordia, một công ty chuyên về BSS của Mỹ, với giá 1,1 tỉ USD.

Theo Hoàng Uy (Thanh Niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.