Chiều 7/1, tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án của Dương Tự Trọng, ông Dương Chí Dũng khai, sau khi xử xong vụ Vinalines, ông Dũng có viết đơn tố cáo gửi Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng và ông Nguyễn Bá Thanh (Trưởng Ban Nội chính Trung ương).

Theo đó, trong đơn ông Dũng cho rằng ông đã không nhận 1,666 triệu USD tiền lại quả từ việc mua ụ nổi.

Ông Dương Chí Dũng khai trước tòa cụ thể hơn về lá đơn tố cáo như sau: "Những điều trước đây tôi phản bác giờ tôi khai lại: Vấn đề vị cán bộ này nhận tiền, ngoài 500.000 USD thì còn khoản nữa. Liên quan đến việc đầu tư làm ăn nên tôi và bà Lan (công ty Vạn Thịnh Phát ở TP.HCM- PV) còn đưa cho anh 1 triệu USD. Hôm đưa tiền tôi gọi cho anh, anh nói 5h về đến nhà. Tôi mang túi vào phòng anh rồi để luôn hai cái túi ở phía bên trong nhà".

Phiên tòa xử vụ Vinalines kết thúc vào ngày 16/12/2013, sau ba ngày xét xử. Dương Chí Dũng bị tuyên án tử hình.

Đơn tố cáo của ông Dương Chí Dũng đã được gửi tới ông Nguyễn Bá Thanh

Vào phiên tòa xét xử cựu Chủ tịch Vinalines Dương Chí Dũng và các đồng phạm ngày 14/12/2013, Trưởng Ban Nội chính TƯ âm thầm một mình đến TAND Hà Nội tham dự.

Ông Nguyễn Bá Thanh đến khá sớm. Khi các phòng theo dõi phiên xử qua tivi còn chưa được mở, ông Thanh xuống xe ở cửa vào khu nhà hành chính của tòa, một mình đi thẳng vào khu vực phòng bố trí theo dõi phiên xử Dương Chí Dũng.

Và lần này, ngày 7/1/2014, ông Nguyễn Bá Thanh lại lặng lẽ đến theo dõi phiên tòa xét xử vụ án Dương Tự Trọng (em trai Dương Chí Dũng) cùng 6 đồng phạm về tội tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài.

Vụ án của Dương Chí Dũng và đồng phạm tại Vinalines là một trong 10 đại án tham nhũng mà Ban Nội chính TƯ, Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng TƯ đưa vào diện giám sát đặc biệt.

Quyết tâm phòng chống tham nhũng từng được ông Nguyễn Bá Thanh thể hiện bằng từng hành động, lời nói cụ thể.

Và khi nói về Luật chống bao che tham nhũng, ông Nguyễn Bá Thanh cho rằng: “Nghị quyết của Đảng về phòng, chống tham nhũng đã rõ rồi, vấn đề còn lại là phải làm. Vừa chống nhưng vừa phòng tham nhũng. Chống thì phải chống nhưng còn phải phòng nữa. Ngay cả một số dịch vụ công cũng xảy ra tham nhũng, thậm chí trong bệnh viện cũng xảy ra. Có điều là nơi nhiều, nơi ít, quy mô khác nhau thôi".

Hay ông cũng từng chia sẻ: "Việc xử lý các vụ án tham nhũng cực kỳ khó khăn, cần phải thận trọng. Quá trình điều tra, khởi tố cần phải chính xác đúng người, đúng tội, không bỏ lọt tội phạm và không làm oan sai. Chính vì vậy các cơ quan tiến hành tố tụng cần phải có thời gian".

Có lẽ cũng vì vậy trong đại án lần này ông luôn là người âm thầm theo dõi bởi như hồi tháng 9/2013, trong buổi tiếp xúc cử tri hai quận Hải Châu, Sơn Trà - Đà Nẵng, ông Nguyễn Bá Thanh cũng bày tỏ: "Muốn làm nhanh những vụ án tham nhũng, nhưng làm chưa xong vụ này đã lại phát hiện ra vụ khác".

Phương Nguyên (Báo Đất Việt)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
lê phương lan     lê phương lan - 11/01/2014 11:54 AM     Trả lời

(thế sự du du nại lão hà , vô cùng thiên địa nhập hàm cá)....

 (0 (0)

Han Hyo Mi     Han Hyo Mi - 11/01/2014 11:41 AM     Trả lời

nguyễn tuyết hồng ngày 11/1/2013 trong chuyện này tôi thiết nghĩ anh em nhà dương chí dũng cũng chỉ vì tình cảm máu mủ , thấy người gặp nạn còn giúp ,nhiều người nhìn thấy người đuối nước còn hy sinh cả tính mạng mình để cứu người khác ,DTT .làm vậy cũng không có gì là hổ thẹn ,

 (0 (0)

Le Tan Tai     Le Tan Tai - 11/01/2014 8:46 AM     Trả lời

ở china có bao thanh thiên , ở việt nam có Nguyễn Bá Thanh. người dân chúng tôi không lo thiếu ăn thiếu mặt. dân giàu nước mạnh là ở đây

 (0 (0)

tran ngoc que     tran ngoc que - 11/01/2014 7:00 AM     Trả lời

Toi xin hoi sep cua toi lay xe cong lam viec rieng, nhu vay co cho la tham nhung khong?

 (0 (0)

Thúy Vân     Thúy Vân - 10/01/2014 10:44 PM     Trả lời

tôi là một công dân việt nam từ khi biết đến bác Nguyễn Bá Thanh tôi rất tâm phục tài năng cũng như đức độ của bác, kính mong bác Thành hãy làm sáng tỏ tất cả những vụ tham nhũng đã phanh phui đang và chưa được phanh phui. thành tâm kính chúc bác NGUYỄN BÁ THANH THẬT NHIỀU SỨC KHỎE, phá được nhiều vụ án hơn nữa xử lý thích đáng đúng người dúng tội để cho người dân chúng tôi có niền tin vào đảng nhà nước, một lần nữa kính chúc bác vạn sự tốt lành. kính chào bác

 (0 (0)

Thi Bich Ngnoc Ngo     Thi Bich Ngnoc Ngo - 09/01/2014 8:20 PM     Trả lời

bác hãy tìm ra đầu mối nguy hiểm nhât là báo cho DC D bỏ chốn sau đó làm thêm nhiều người vào vòng lao lý, nhất là ông DTR đang trên danh vọng có nhiều công lao lại bị vào sau song sắt....thật đâu sót cho ông .

 (0 (0)


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.