Thời gian là thứ có hạn và rất có giá trị, sử dụng nó đúng cách cũng như biết phối hợp những bí quyết thành công có thể giúp bạn có một ngày mới thuận lợi.
Để thành công trong sự nghiệp chúng ta thường nghĩ tới sự chăm chỉ, thế nhưng quan trọng hơn cả đó chính là làm việc một cách thông minh. Những người thành công đều biết rằng thời gian có giới hạn và chúng rất có giá trị, chính vì thế tận dụng thời gian là cách tốt nhất mà mỗi người cần làm để hoàn thành được nhiều việc hơn.
Có rất nhiều yếu tố để tạo nên một người thông minh, làm việc hiệu quả, thế nhưng lên kế hoạch cho một ngày mới và có giấc ngủ hoàn hảo là những thứ ta nên ưu tiên mỗi ngày. Để tối ưu hoá thời gian cũng như làm mọi thứ hiệu quả hơn, dưới đây là 5 bí quyết bạn nên làm trước khi đi ngủ để ngày mới thuận lợi, hiệu quả hơn.
1. Kiểm tra lịch, thời gian biểu cho ngày mới
Chúng ta thường quên mất ngày hôm sau sẽ có những việc gì. Giả sử bạn có một buổi họp lúc 4 giờ chiều nhưng lại cần chạy ra ngoài vào lúc 4 giờ 30, hãy ghi nó lại để nhớ rằng bạn cần ra ngoài hoặc trì hoãn việc ra ngoài để tiếp tục họp. Lên kế hoạch trong buổi tối, bạn sẽ hình dung ra những thứ mình cần làm, chuẩn bị trong ngày tiếp theo.
Điều này cũng giúp cho bạn ngủ ngon hơn vì bạn biết rằng mọi thứ chỉ cần làm theo kế hoạch. Hãy làm mọi thứ theo đúng như bản kế hoạch này, bạn sẽ có một ngày làm việc rất tốt và luôn có khả năng đối phó với các tình huống bất ngờ.
2. Chuẩn bị sẵn trang phục, đồ dùng cho ngày mới
Nếu như bạn có thói quen chạy bộ buổi sáng, hãy chuẩn bị trước quần áo chạy và giày gần tầm với. Khi thức giấc bạn chỉ cần một khoảng thời gian ngắn để thay xong. Tương tự với quần áo đi làm, chỉ mất vài phút để chuẩn bị nó trong buổi tối vì đầu óc bạn minh mẫn. Thế nhưng, khi bạn thức dậy muộn, cơn buồn ngủ sẽ khiến bạn quên mất chiếc quần hay đôi tất của bạn đang ở xó nào.
3. Đặt điện thoại ở chế độ im lặng hoặc tốt nhất là tắt điện thoại
Ánh sáng từ điện thoại lừa não bộ rằng trời chưa tối, đây là lý do vì sao dùng điện thoại trước khi đi ngủ sẽ khiến bạn khó ngủ hơn.
Giấc ngủ là thứ quan trọng nhất đối với bất kì ai vì nó là quá trình tái nạp năng lượng để chuẩn bị cho cả ngày mới. Khi đã kiểm tra lịch, lên kế hoạch cho ngày mới, hãy tắt điện thoại để nó không làm ảnh hưởng tới vòng ngủ sâu của bạn. Những cản trở trong quá trình ngủ sẽ khiến bạn mệt mỏi, chậm chạp hơn khi thức giấc cho dù bạn có ngủ trong nhiều giờ.
Để ngày mới luôn tỉnh táo và năng động, hãy chăm lo cho giấc ngủ của mình, đưa nó lên thành một yếu tố quan trọng. Email hay tin nhắn bạn có thể trả lời nó vào ngày mai, chẳng ai trách bạn gửi email chậm trong đêm vì ai cũng cần ngủ.
4. Hình thành thói quen viết nhật kí
Tất nhiên, không phải loại nhật kí sến sẩm mà các bé tuổi trẻ vẫn hay viết về tình cảm với bạn cùng lớp hay lỡ làm ai đó phật lòng. Lớn rồi, hãy có một cuốn hành trình kí, chỉ cần những gạch đầu dòng ghi lại các việc đã làm trong ngày. Sau khi lên xong kế hoạch cho ngày tiếp theo, hãy lấy hành trình kí này ra xem lại để đánh giá việc nào bạn làm chưa tốt, việc nào không nên làm... từ đó bạn sẽ tránh được những rủi ro, phiền toái nếu nó lại tới.
Hãy nghĩ nó là một bài tập thiền buổi tối, chỉ 2 phút vặn vẹo não nghĩ về thứ nổi bật đã làm trong ngày, bạn sẽ thấy mình giải quyết được rất nhiều vấn đề. Không những vậy, đánh giá mọi thứ còn giúp bạn chân trọng những gì mình đã làm, nó tốt cho sức khoẻ tinh thần của bạn.
5. Đọc một cuốn sách
Đọc sách giúp não sử dụng nốt phần năng lượng còn lại để đưa bạn vào giấc ngủ, thêm vào đó nó cung cấp cho bạn lượng kiến thức dồi dào.
Thứ có vai trò quan trọng trong giấc ngủ là một cuốn sách chất lượng, không phải các loại sách 3 xu về tình cảm mà phải là một cuốn sách có chất lượng đủ để khiến bạn suy nghĩ. Vào buổi tối, khi bạn đọc sách, não bộ sẽ sử dụng phần năng lượng còn lại để tư duy những thông tin bên trong cuốn sách.
Khi dùng gần hết số năng lượng này, não sẽ ra tín hiệu cho bạn biết rằng bạn cần ngủ, đây chính là cách hợp lý nhất để chuyển giao từ trạng thái thức sang ngủ mà bạn vẫn có thêm nhiều kiến thức mới.
Hãy đọc sách trong ánh sáng đèn ngủ, nó làm cho mắt bạn khoẻ hơn và chú tâm tới cuốn sách có thể giúp bạn tránh xa các thiết bị điện tử - kẻ thù hàng đầu của giấc ngủ.
Van Vu (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.