Trong danh sách được tổng hợp mỗi 6 tháng liệt kê các cuốn sách mà Bill Gates khuyên đọc, thường có một cuốn tiểu thuyết nào đó được ông ca ngợi về lối xây dựng nhân vật quyến rũ, hoặc lối hành văn lôi cuốn.
 
Elon Musk cũng nói rằng những cuốn tiểu thuyết như Lord of the Flies và bộ truyện khoa học viễn tưởng như Foundation đã phần nào giúp ông mở rộng tầm nhìn về thế giới hơn. Mark Cuban thì đánh giá cao tầm ảnh hưởng của The Fountainhead tới đạo đức làm việc vững mạnh của mình.
 
Việc cả ba cá nhân nổi tiếng thành công này đều thích đọc tiểu thuyết viễn tưởng không phải là điều trùng hợp. Và nhiều nghiên cứu khoa học cũng chứng minh việc đọc chúng không phải chỉ có tác dụng giải trí.
 
Hàng loạt nghiên cứu tâm lý chỉ ra một vài lý do cụ thể tại sao những người thành công thường có sở thích đọc sách.
 
Dưới đây là hai cách mà việc đọc sách truyện, tiểu thuyết có thể giúp đỡ bạn trên con đường hướng tới thành công.
 
1. Nâng cao vốn từ vựng và kỹ năng về ngôn ngữ
 
Theo các nghiên cứu, sách, bất cứ loại nào, giúp tăng khả năng nắm bắt và hiểu nhanh ngôn ngữ, làm phong phú vốn từ vựng và tốt cho hoạt động não.
 
“Nếu ‘thông minh hơn’ nghĩa là có vốn từ đa dạng và nhiều hiểu biết về thế giới hơn, thì đọc sách chính là cách khiến ta ‘thông minh hơn’ đó” - trích lời của nhà tâm lý học Keith Stanovich viết trong Thư viện Y khoa của Viện Y tế Quốc gia (U.S. National Library of Medicine National Institutes of Health).
 
Ông nói thêm rằng các số liệu cũng ủng hộ kết luận này “trong mọi thời điểm và ở bất cứ trường hợp nào”.
 
Trong một nghiên cứu riêng biệt khác, điện não đồ của các sinh viên đại học sau khi đọc một cuốn tiểu thuyết thể loại bí ẩn cho thấy sự hoạt động cao ở phần não bộ liên quan đến chức năng nắm bắt, hiểu ngôn ngữ và cảm giác.
 
Những lợi ích từ việc đọc sách cũng giúp bạn tập trung tốt hơn. Kết quả nghiên cứu được báo cáo trong Tạp chí Học viện Thần kinh học Hoa Kỳ (Journal of American Academy of Neurology) chỉ ra rằng những người tham gia nhiều hoạt động kích thích não bộ như việc đọc sách có trí nhớ tốt hơn và ít bị suy giảm.
 
2. Nâng cao trí tuệ cảm xúc
 
Những người đọc nhiều văn học viễn tưởng có sự đồng cảm và trí tuệ cảm xúc cao hơn, theo các báo cáo nghiên cứu đăng trên Thư viện Khoa học (Public Library of Science), Tạp chí Nghiên cứu Nhân học (Journal of Research in Personality), và Tạp chí Nghiên cứu Giao tiếp Châu Âu (The European Journal of Communication Research).
 
Và trí tuệ cảm xúc đóng vai trò rất quan trọng trong môi trường làm việc.
 
Một nghiên cứu đăng trên website của Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ (American Psychological Association) cho thấy rằng các nhà quản lý đánh giá cao những ứng cử viên mà họ cảm thấy là gần gũi và thân thiện hơn những cá nhân có tính tự lập có phần quá cao, mặc dù họ cũng ghi nhận rằng sự kết hợp của cả hai thái độ là tốt nhất.
 
Nghiên cứu trên Tạp chí Giáo dục Kinh doanh (Journal of Education for Business) chỉ ra rằng các nhà quản lý đặc biệt tìm kiếm ở các ứng cử viên có kỹ năng giao tiếp và phân tích tốt.
 
Và một thống kê khác, không phải là nghiên cứu khoa học, phân tích 943.008 mẫu quảng cáo việc làm từ nhiều nguồn khác nhau cho thấy, hầu hết các nhà tuyển dụng đều muốn ứng cử viên có khả năng giao tiếp hiệu quả với người khác.
Taylor Nguyễn (DNSG)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Green Star Sky Garden Quận 7 Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm