Một số nhà lãnh đạo thể hiện được sự mạnh mẽ, lôi cuốn của mình mỗi khi xuất hiện. Họ tham gia một cách dễ dàng với những người khác cũng như thuyết phục họ, ngay cả khi bị gượng ép.


Để làm được điều đó, hoàn toàn không dễ dàng. Sau đây là một số bí quyết để trở thành nhà lãnh đạo lôi cuốn hơn.

1. Hãy chuẩn bị sẵn sàng trước khi nói: Một nhà lãnh đạo không thể nói một cách hấp dẫn, lôi cuốn nếu đang lo lắng về những gì sắp nói hoặc nói tiếp theo. Nếu có thời gian, hãy xem xét lại những điểm chính bạn muốn thực hiện trước cuộc họp hoặc cần trình bày để đảm bảo nắm chắc vấn đề. Nếu không có thời gian chuẩn bị, hãy thực hiện một cuộc đánh giá nhanh chóng đối tượng sẽ thuyết trình và những gì cần nói với họ.

2. Vui tính và hài hước: Đây là một trong những yếu tố giúp xóa bỏ bức “màn ngăn” giữa nhân viên và người lãnh đạo. Thật khó thuyết phục và tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên nếu sự tương tác của bạn thiếu đi đam mê, hài hước hoặc một số yếu tố khác của cảm xúc. Hãy nở nụ cười, thân thiện để kết nối mọi người lại với nhau.

Nếu bạn quá ít nói hoặc dè dặt, sẽ rất khó để kết nối với mọi người. Người lãnh đạo nên chú ý đến nhân viên của mình và tạo cho họ cảm giác thật thoải mái như trò chuyện với bạn bè hay người thân trong gia đình. Điều đó không những giúp họ trở nên lôi cuốn hơn mà còn giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn.

3. Thể hiện sự nhiệt tình: Sự lôi cuốn cũng bắt đầu từ ngôn ngữ cơ thể. Chú ý đến các hành động sao cho cả bạn và nhân viên của mình cảm thấy thoải mái và tự chủ nhất.

Việc làm này sẽ giúp bạn có thái độ nhẹ nhàng hơn mỗi khi xuất hiện. Mỉm cười và nhìn thẳng vào mắt nhân viên mỗi khi có yêu cầu gì đó với họ. Đừng để cảm giác mệt mỏi, cử chi lo lắng của cơ thể phá hoại sự cuốn hút của bạn đối với nhân viên của mình.

4. Đáng tin cậy: Nếu sự đùa giỡn hoặc hài hước không phải là phong cách của bạn thì không nên miễn cưỡng. Đừng cố gắng làm mọi người vui vẻ một cách miễn cưỡng, như thế sẽ phá hoại đến uy tín của bạn.

5. Thực hành: Có thể thời gian đầu bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi thực hiện những lời khuyên trên, hãy thực hành thường xuyên để mình trở nên lôi cuốn hơn. Nó sẽ giúp bạn tăng tính hấp dẫn và sự ảnh hưởng đối với mọi người.

Theo doanhnhanthanhdat.net/NĐT
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Nhà "tư tưởng lãnh đạo" Jeff Bezos

  Nhà "tư tưởng lãnh đạo" Jeff Bezos

  24/01/2020 4:12 PM

  Vượt qua hai tên tuổi sừng sỏ Apple và Microsoft, Bezos đưa Amazon đã đạt được danh hiệu thương hiệu có giá trị nhất trong danh sách 100 thương hiệu toàn cầu 2019 của BrandZ.

 • Bốn yếu tố để lãnh đạo thành công trong thời 4.0

  Bốn yếu tố để lãnh đạo thành công trong thời 4.0

  11/01/2020 8:40 PM

  Đảm bảo được 4 yếu tố đơn giản này, người lãnh đạo sẽ đi đúng hướng và gặt hái thành công trong thời kỳ cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0.

 • 10 nhà lãnh đạo trẻ nhất thế giới

  10 nhà lãnh đạo trẻ nhất thế giới

  11/12/2019 2:20 PM

  Ở tuổi 34, Sanna Marin vừa trở thành thủ tướng trẻ nhất thế giới sau khi được bầu làm nhà lãnh đạo Phần Lan. Tuổi tác và con đường chính trị của Marin, cộng thêm việc bà mới sinh con, khiến nhiều người liên tưởng và so sánh với nữ thủ tướng New Zealand, Jacinda Ardern, 39 tuổi.

 • Đâu là điểm chung của hơn 38.000 nhà lãnh đạo trên thế giới?

  Đâu là điểm chung của hơn 38.000 nhà lãnh đạo trên thế giới?

  04/12/2019 9:50 AM

  Theo thống kê, trong số 38.085 nhà lãnh đạo tại 145 quốc gia trên thế giới, chủ yếu là nam giới, độ tuổi trung bình 55 và có thu nhập cao.

 • Lãnh đạo Hồng Kông hứa giúp dân mua nhà, tỷ phú địa ốc “kiếm đậm”

  Lãnh đạo Hồng Kông hứa giúp dân mua nhà, tỷ phú địa ốc “kiếm đậm”

  18/10/2019 9:19 AM

  Trong bài phát biểu chính sách thường niên ngày 16/10, trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông Carrie Lam cam kết sẽ tạo điều kiện để người dân có thể mua được nhà tại vùng lãnh thổ có giá bất động sản "chát" nhất thế giới này. Giới tỷ phú bất động sản Hồng Kông giàu lên trông thấy sau tuyên bố này.

 • Công thức 1% + 4%= 96% tạo nên nhà lãnh đạo kiệt xuất

  Công thức 1% + 4%= 96% tạo nên nhà lãnh đạo kiệt xuất

  16/10/2019 1:30 PM

  Nhà lãnh đạo kiệt xuất không hoàn toàn là do thiên bẩm nhưng nếu chỉ cố gắng mà không có tài năng thì sao? Công thức 1% + 4% dưới đây sẽ giúp trả lời câu hỏi trên.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.