Nếu như phần lớn các doanh nghiệp Việt đều chịu tác động tiêu cực và nặng nề vì COVID-19 thì mảng kinh doanh hàng hiệu của ông Johnathan Hạnh Nguyễn lại thuộc nhóm thiểu số khi hưởng lợi không ít.

Câu chuyện "lội ngược dòng" ngoạn mục của ngành kinh doanh thời trang hàng hiệu của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPP) gây được sự chú ý khi ông đưa ra số liệu khá bất ngờ là doanh thu tăng mạnh trong 8 tháng đầu năm nay.

Câu chuyện "lội ngược dòng" ngoạn mục của ngành kinh doanh thời trang hàng hiệu của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn gây được sự chú ý.

“Hầu như tất cả mọi người đều cùng quan điểm khi nói về tình trạng khó khăn vì COVID-19 nhưng mảng kinh doanh hàng hiệu của tôi trái ngược 100%. Khi dịch Covid xảy ra, các quý ông - quý bà không bay sang Singapore, Hongkong hay nước khác để mua sắm nữa mà mua tại Việt Nam. Người nghèo gặp khó khăn nhưng người giàu đâu khó khăn", Chủ tịch IPP nói.

Khi đó, biết việc bay sang nước ngoài đang rất khó khăn, ông Hạnh chỉ đạo nhân viên gửi hình những món hàng hiệu mới, thông báo đã có mặt tại Việt Nam và có thể giao hàng ngay nếu cần. Nhờ đó, doanh số mảng kinh doanh hàng hiệu đã tăng 15%.

Không chỉ vậy, chi phí còn giảm được 20% do không cần mở cửa hàng, tiền thuê nhà được giảm. Điều này chưa bao từng có tiền lệ, giúp cho lợi nhuận càng tăng thêm.

Không thuận lợi như mảng kinh doanh hàng hiệu, Công ty cổ phần Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco) và Nhà ga Sân bay quốc tế Cam Ranh lại chịu tác động tiêu cực vì Covid-19.

Dự án tại sân bay Cam Ranh chịu thiệt hại nhiều nhất. Tuy nhiên, nhờ chuyển hết khoản lợi nhuận 335 tỷ đồng của năm ngoái làm quỹ dự phòng, ông Hạnh cho biết nhà ga sân bay vẫn sẽ an toàn trong 5 năm tới.

Về Sasco, công ty có hai mảng là nội địa và quốc tế. Ông Hạnh chuyển nhân viên từ mảng quốc tế - hiện không có việc làm, sang mảng nội địa để cùng chia sẻ công việc thay vì cắt giảm nhân sự. Phần lãi hơn 300 tỷ của công Sasco cũng được giữ lại, chỉ chia một phần.

Các nhãn hiệu thời trang cao cấp trong hệ thống 80 cửa hàng do tập đoàn IPP khai thác, ở những vị trí đắc địa bậc nhất Việt Nam của gia đình ông Hạnh.

“Làm ăn, chúng ta phải suy đoán, luôn luôn có quỹ dự phòng. Tổng công ty của chúng tôi đã có quỹ dự phòng hơn 2.000 tỷ đồng để khi nào cần thì tung ra. Nhưng thực sự nhìn lại thời điểm này, chúng tôi vẫn chưa cần dùng đến bởi mỗi công ty đơn vị đều tự cứu sống mình rồi", ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho biết.

Chia sẻ về việc hỗ trợ của Chính phủ đối với các doanh nghiệp, ông Johnathan Hạnh Nguyễn, cho rằng cần nhanh chóng gỡ khó cho những doanh nghiệp đang chịu ảnh hưởng nặng nề, đặc biệt là các nhà sản xuất, xuất khẩu vốn đem về hàng tỷ USD cho đất nước những năm qua.

"Không thể cào bằng các hỗ trợ, càng không thể để xảy ra tình trạng gói 62.000 tỷ đồng vẫn còn đó trong khi nhiều doanh nghiệp sống dở chết dở. Chính phủ và các cơ quan liên quan có thể đẩy mạnh đàm phán các hiệp định thương mại tự do mạnh mẽ hơn nữa để tạo động lực nâng đỡ các doanh nghiệp Việt Nam", ông Johnathan Hạnh Nguyễn nêu quan điểm.

Theo DĐDN
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.