Bạc Qua Qua, con trai cựu bí thư thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai, đã âm thầm trở về Trung Quốc và có thể đóng vai trò quan trọng trong phiên tòa xét xử cha mình sắp tới.

2 nguồn tin từ Trùng Khánh và Bắc Kinh tiết lộ Bạc Qua Qua, 24 tuổi, đã bay về Bắc Kinh hơn 1 tuần trước đây. Nguồn tin giấu tên tại Trủng Khánh cho báo The Daily Telegraph (Anh) biết hôm 14-10: “Anh ta đã vào xe cảnh sát ngay khi xuống sân bay và nhiều khả năng đang ở với nhóm điều tra. Anh ta có thể xuất hiện tại phiên tòa xét xử cha mình”. Bạc thiếu gia vẫn chưa phản hồi e-mail của tờ báo đề nghị xác nhận thông tin trên.

Tương tự, blogger nổi tiếng Lao Rong, có trên 376.000 người theo đọc trên mạng xã hội Weibo, vừa viết trên tài khoản Weibo của mình rằng Bạc Qua Qua đã về đến Bắc Kinh.
Bạc Qua Qua “đã trở về Bắc Kinh”. Ảnh: Reuters
Thông tin Bạc Qua Qua về nước xuất hiện giữa lúc có những tin đồn về việc Bạc Hy Lai sẽ bị đưa ra xét xử trong nay mai. Nguồn tin của báo Minh Kính (Hồng Kông) tiết lộ phiên xử ông Bạc Hy Lai có thể diễn ra tại thủ phủ Trường Sa của tỉnh Hồ Nam trong ngày 15-10 nhưng thông tin này chưa được kiểm chứng. Dù vậy, Minh Kính bị đánh giá là đưa tin sai nhiều hơn đúng về tình hình chính trường Trung Quốc.
Trong khi đó, nguồn tin tại Trùng Khánh của The Daily Telegraph nói trên cho biết thành phố Bảo Đình và thành phố Thái Nguyên, thủ phủ tỉnh Sơn Tây, cũng là những nơi có thể diễn ra phiên tòa xử ông Bạc Hy Lai. Tuy nhiên, người này cho rằng khả năng phiên tòa được tiến hành ở Trường Sa là cao nhất dù vẫn chưa rõ thời điểm.
Một nguồn tin ngoại giao khác nói thông tin về việc ông Bạc bị truy tố, chưa phải xét xử, sẽ xuất hiện trong ngày 15 hoặc 16-10. Nếu đúng như thế thì phiên tòa có thể diễn ra trong vòng 15 ngày sau đó. Thời gian biểu này đủ cho Đảng Cộng sản Trung Quốc khép lại phiên tòa gây chia rẽ sâu sắc này trước khi đại hội toàn quốc của đảng khai mạc vào ngày 8-11 tới.
Theo Người Lao Động
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.