Khởi nghiệp là cuộc chiến giữa những khó khăn, thử thách và thành công mà chúng ta phải trải qua. Và chỉ có thứ DNA "trời phú" có sẵn trong người này mới giúp chúng ta vươn tới đài vinh quang.
 
Muốn khởi nghiệp thành công trong thời buổi này không phải cứ có tiền là được. Để thành công, người khởi nghiệp phải nắm bắt được nhiều yếu tố như: thời điểm, xu hướng, và quan trọng là có tố chất đặc biệt trong người nữa.
 
Trên con đường startup không bao giờ tồn tại cụm từ tuyệt đối. Trước hết, đó là cuộc chiến giữa những khó khăn, thử thách và thành công mà chúng ta phải trải qua.
 
Và chỉ có thứ DNA "trời phú" có sẵn trong người mới giúp chúng ta vươn tới vinh quang. Nếu không, chúng ta thường thấy nhiều người sẽ dễ dàng gục ngã và quay trở lại tìm kiếm những công việc phù hợp, an toàn hơn.
 
Vậy câu hỏi đặt ra là liệu có cách nào kiểm tra liệu bản thân có tồn tại loại DNA "đặc biệt" này hay không?
 
Sau đây là 5 đặc điểm của một người khởi nghiệp "tiềm ẩn" trong tương lai mà bạn nên biết.
 
Luôn sẵn sàng "hi sinh" để tạo đột phá
 
Là một đặc điểm khá quan trọng và phổ biến ở những người khởi nghiệp thành công. Thường thì những người này không mấy thành công trong học tập. Không phải là họ có cùng sở thích hay suy nghĩ, mà lí do là bởi môi trường học tập không phải nơi phù hợp để xây dựng ước mơ.
 
Vì "máu khởi nghiệp" bên trong họ luôn sẵn sàng "cháy", nên họ có thể bỏ qua việc học để theo đuổi đam mê nếu thời điểm khởi nghiệp đã đến. Và trong đầu họ không có gì khác ngoài những ý tưởng tuyệt vời.
 
Là một người kiên nhẫn một cách thiếu kiên nhẫn
 
Nếu có được tính cách khá mâu thuẫn này, bạn biết mình phải làm gì ngay ngày hôm nay rồi đấy.
 
Tính cách "ngược đời" này giống như suy nghĩ của những đứa trẻ vậy. Chúng không thể ngồi im như người lớn yêu cầu, nếu có ngồi im thì tay chân cũng cử động hoặc mắt sẽ ngó nghiêng hay vò đầu bứt tóc.
 
Chúng sẽ chỉ tập trung khi gặp được thứ gì đó như ý thích, và khi cần kiên nhẫn, chắc chắn người lớn chúng ta không thể so sánh được với những đứa trẻ đâu...
 
Không chấp nhận câu trả lời "Không" ngắn gọn
 
Những người chỉ biết dùng từ "Không" để thể hiện sự từ chối thì có nằm mơ mới trở thành một người khởi nghiệp được.
 
Đừng bao giờ bác bỏ lại những điều người khác muốn nói, hãy thử dành thời gian để lắng nghe, tìm hiểu điều đó. Sau đó điều chỉnh bản thân và tiếp tục hướng về phía trước, biết đâu sẽ có một món quà thần kì cho sự kiên trì.
 
Luôn chủ động trong công việc
 
Một trong những rào cản lớn nhất của một người khởi nghiệp, đó là không thể làm chủ được công việc đang theo đuổi.
 
Họ cũng không thể lên kế hoạch trước được những thử thách sẽ gặp phải. Cùng với đó, việc thiếu sáng tạo, hay quá tin tưởng vào con đường khởi nghiệp cũng sẽ khiến họ thất bại.
 
Sẵn sàng đương đầu với khó khăn và giải quyết chúng, đó mới thực sự là một người khởi nghiệp.
 
Hướng đến sự tự do
 
Những ý tưởng sẽ mở ra những con đường. Trừ khi chúng ta biết được động lực và mục tiêu của bản thân, nếu không chúng ta sẽ lạc trong những con đường sai trái và kết thúc ở một nơi không ai mong đợi.
 
Một người khởi nghiệp luôn đi tìm kiếm tự do, thoát khỏi những lối mòn suy nghĩ. Mục tiêu của họ là xây dựng lối sống, chứ không phải là đồng tiền.
Bích Lan (Trí thức trẻ)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • CEO Ali Mese chia sẻ những khó khăn khi khởi nghiệp

  CEO Ali Mese chia sẻ những khó khăn khi khởi nghiệp

  21/09/2019 8:27 AM

  Ali đã chia sẻ lại những khó khăn mà anh đã trải qua, và cũng là những gì mà bất cứ bạn trẻ nào muốn start-up cũng sẽ gặp phải.

 • Gọi vốn khởi nghiệp kinh doanh bất động sản, cách nào?

  Gọi vốn khởi nghiệp kinh doanh bất động sản, cách nào?

  17/09/2019 11:28 AM

  Hiện nay, nhiều bạn trẻ có những ước mơ, khát vọng trên con đường khởi nghiệp và làm giàu, thay vì theo con đường công chức nhà nước để "yên ổn" như mong muốn của phụ huynh. Nhưng thực tế, với mỗi người, khởi nghiệp gọi vốn là câu chuyện đường dài.

 • Kỹ năng và tố chất để khởi nghiệp thành công

  Kỹ năng và tố chất để khởi nghiệp thành công

  12/09/2019 11:06 AM

  Tôi từng chứng kiến vô số những bạn trẻ gục ngã giữa đường, gục ngã chỉ sau 1-2 năm ra trường, chỉ sau vài năm hào hứng và đầy tự tin về giấc mơ 1 triệu đô-la trước tuổi 30. Ảo tưởng!

 • Hai du học sinh Việt thành công với giày làm từ bã cà phê

  Hai du học sinh Việt thành công với giày làm từ bã cà phê

  31/08/2019 7:44 PM

  Rens - thương hiệu giày sneakers (giày đế cao su) làm từ bã cà phê và vỏ chai nhựa ra mắt hồi tháng 6 trên website gọi vốn cộng đồng lớn nhất thế giới (www.kickstarter.com). Ngay lập tức, sản phẩm này “gây bão” với kỷ lục đạt được mục tiêu gây quỹ của mình trong vòng chưa đầy 48 giờ.

 • Chuyên gia Nhật bỏ việc lương khủng ở Nhật Bản chọn khởi nghiệp vì yêu Việt Nam

  Chuyên gia Nhật bỏ việc lương khủng ở Nhật Bản chọn khởi nghiệp vì yêu Việt Nam

  28/08/2019 5:30 PM

  Chọn phát triển công nghệ nhân sự để khởi nghiệp ở Việt Nam, bên cạnh mục tiêu kinh doanh có lợi nhuận, điều khiến doanh nhân người Nhật Kazuki Kunimoto tâm đắc hơn cả chính là có thể góp sức vào việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho Việt Nam.

 • Gọi vốn khởi nghiệp bất động sản dễ hay khó?

  Gọi vốn khởi nghiệp bất động sản dễ hay khó?

  26/08/2019 5:08 PM

  Làm gì để nhà đầu tư để mắt đến dự án của mình và "mở ví"? Đây có lẽ là một trong những câu hỏi được nhiều công ty khởi nghiệp đặt ra khi bước chân vào "trận chiến" cân não mang tên gọi vốn đầu tư.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.