Trong cuộc họp đại hội đồng cổ đông hôm qua (3-5), Chủ tịch hãng Nokia, ông Jorma Ollila, đã nộp đơn từ chức tại nơi ông gắn bó suốt 27 năm qua.
Chủ tịch Nokia từ chức
Chủ tịch Nokia Jorma Ollila nộp đơn từ chức. Ảnh: TL

Ông Ollila từng giữ chức Giám đốc điều hành của Nokia từ năm 1999-2006 và là Chủ tịch Nokia từ năm 1999.


Phát biểu trước đại hội cổ đông, ông Ollila nói: “Mỗi Chủ tịch hội đồng quản trị đều muốn để lại cho người kế nhiệm một công ty phát triển. Tôi hy vọng làm được điều đó”. Tuy nhiên, ông thừa nhận công ty đã có những bước đi sai lầm trong suốt nhiệm kỳ của ông.


Nokia đánh mất thị phần do sự cạnh tranh khốc liệt trong lĩnh vực điện thoại thông minh. Gần đây, Samsung bước lên vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng thế giới về doanh số bán điện thoại di động - vị trí mà Nokia đứng vững trong 14 năm qua.


Giá cổ phiếu của Nokia đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 15 năm ở mức 2,98 euro/cổ phiếu hồi tháng trước sau khi công ty công bố lỗ ròng 929 triệu euro trong quí đầu tiên và doanh số bán hàng quí 1-2012 giảm 30% so với cùng kỳ năm ngoái.


Ứng cử viên sáng giá kế nhiệm chức Chủ tịch hội đồng quản trị Nokia Risto Siilasmaa đã được đưa vào danh sách bình chọn tại cuộc họp cổ đông sắp tới. Ông Siilasmaa từng là thành viên hội đồng quản trị Nokia từ năm 2008 và là người sáng lập công ty bảo mật F-Secure Internet.

Theo TBKTSG
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Chủ tịch Nokia từ chức

    Chủ tịch Nokia từ chức

    05/05/2012 1:14 AM

    Trong cuộc họp đại hội đồng cổ đông hôm qua (3-5), Chủ tịch hãng Nokia, ông Jorma Ollila, đã nộp đơn từ chức tại nơi ông gắn bó suốt 27 năm qua.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.