Hãng thông tấn Prensa Latina của Cuba đưa tin ngày 24/9, Chủ tịch Cuba Raul Castro đã đến thành phố New York, Mỹ để tham dự khóa họp thường niên của Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 70.

Chủ tịch Cuba Raul Castro. (Nguồn: THX/TTXVN)

Đây cùng là chuyến thăm Mỹ đầu tiên của nhà lãnh đạo Cuba trên cương vị Chủ tịch nước.

Cùng đi với Chủ tịch Raul đến Mỹ lần này, phái đoàn Cuba gồm có Ngoại trưởng Bruno Rodríguez Parrilla, Thứ trưởng Ngoại giao Abelardo Moreno Fernández và Đại diện thường trực của phái đoàn ngoại giao Cuba tại Liên hợp quốc Rodolfo Reyes Rodríguez.

Cũng trong chuyến thăm này, Chủ tịch Raul lần đầu tiên sẽ có bài phát biểu tại khóa họp thường niên của Đại hội đồng Liên hợp quốc vào ngày 28/9 tới, cùng ngày với bài phát biểu của Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Ông cũng sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh về phát triển bền vững vào cuối tuần này.

Sau khi Tổng thống Obama và Chủ tịch Raul đạt được thỏa thuận bình thường hóa quan hệ ngoại giao vào tháng 12/2014, hai nước đã nhanh chóng triển khai hàng loạt bước đi nhằm đẩy nhanh quá trình này. 

Mỹ và Cuba đã tiến hành bốn vòng đàm phán lần lượt tại thủ đô của hai nước với những tiến triển trong nhiều vấn đề quan trọng. 

Ngày 20/7 vừa qua, Washington và La Habana chính thức mở cửa lại đại sứ quán. Mỹ cũng dần dỡ bỏ các rào cản trong quan hệ thương mại hai nước như nới lỏng các hạn chế về đi lại và thương mại, giúp mở ra những lĩnh vực hợp tác song phương mới./.

TTXVN
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.