Steve Wynn không bao giờ tuyên bố ông tự làm được tất cả mọi việc. Ở thời điểm quyết định trong sự nghiệp của mình, ông luôn tìm được đúng người giúp đỡ ông đi bước tiếp theo.


Bà Linda Chen, 44 tuổi, cho đến nay luôn cố gắng nỗ lực để thành công. Bà đến Mỹ từ Đài Loan khi mới 10 tuổi và sau đó đến sống tại bang New Jersey, đi học tại đại học Cornell. Mọi người đều dự báo rằng bà sẽ làm trong một ngân hàng đầu tư hoặc một tập đoàn khách sạn nước ngoài. Thay vào đó, bà làm việc tại sòng bạc.


Hiện nay bà giữ vị trí quan trọng thứ 2 tại Wynn Resorts và thường được nhắc đến như người thừa kế của Wynn. Hiện bà là một trong những người phụ nữ được trả lương cao nhất thế giới, tổng lương thưởng năm 2011 lên tới 6,2 triệu USD. Bà chia sẻ: “Không nhiều người nghĩ về sòng bạc. Cha mẹ tôi cũng mất khoảng thời gian nhất định mới quen với điều này.” Không hiểu nhiều về ngành kinh doanh sòng bạc, bà đã bị hấp dẫn bởi mong muốn đưa những sinh viên giỏi mới tốt nghiệp tại các trường xuất sắc đến Las Vegas của tỷ phú Wynn.


Đến Macao vào năm 2003 để cùng xây dựng khu nghỉ và kinh doanh cờ bạc Wynn, bà Chen trở thành đại diện làm việc trực tiếp với chính phủ cũng như khách hàng người Trung Quốc vốn đóng vai trò quan trọng mang lại nguồn thu cho khu nghỉ. Ông tin cậy vào bà đến mức ông nói: “Bà đã trở thành thành viên trong gia đình tôi xét trên phương diện thân cận nhất, gần như một trong những con gái của tôi vậy.” Ông cho biết bà thường ngồi cạnh ông trong các buổi họp ban lãnh đạo.


Thế nhưng trước khi Chen đến châu Á, Wynn cần một người hướng dẫn và hỗ trợ bởi ông cần người ủng hộ vì ông không quen biết nhiều người tại châu lục này. Ông Allan Zeman, 63 tuổi, luật sư đến từ Montreal cách đây 37 năm và đã trở thành một trong những nhân vật có tiếng tăm.


Nổi tiếng với việc phát triển được cuộc sống về đêm tại khu vực Lan Quế Phường (Lan Kwai Fong) ở trung tâm Hồng Kông và hồi sinh lại công viên giải trí Ocean Park, ông quen biết cực kỳ nhiều người. Zeman chia sẻ: “Steve muốn hiểu được làm sao ông có thể làm lại được thành công mà ông đã có được tại Las Vegas.” Hiện Zeman đang quản lý Wynn Resorts, ông thường xuyên hiện diện tại Wynn ở Macao trong vai trò người quản lý cũng như bạn bè.


Trưởng hợp tốt đẹp như vậy không xảy ra với tỷ phú Kazuo Okada, người đã mua tới 50% cổ phần tại Wynn Resort với giá 260 triệu USD khi Wynn thực sự cần nhà đầu tư sau khi mất kiểm soát với công ty trước đó. Thế nhưng sau đó Okada cần tiền và muốn tự phát triển sòng bạc. Mối quan hệ giữa 2 người trở nên xấu đi, hàng loạt vụ kiện cáo đã xảy ra. Wynn thậm chí đã thuê người cựu đứng đầu Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) để đưa ra công chúng thông tin Okada đã xây dựng sòng bạc ở Philippines cũng như cáo buộc ông đã có đút lót cho quan chức Manila.


Tỷ phú Wynn, lo ngại điều này sẽ tác động xấu đến giấy phép kinh doanh sòng bạc của ông tại Nevada, đã buộc Okada ra khỏi hội đồng quản trị và mua lại cổ phiếu của ông này. Chính phủ Philippin đã lập tức cấm Wynn hoạt động tại bất kỳ nơi nào trên đất nước Philippin dù trên thực tế ông chưa bao giờ thể hiện mong muốn về điều này. Tài sản của tỷ phú Okada hiện còn khoảng 1,8 tỷ USD từ mức 2,1 tỷ USD 1 năm trước.

Theo TTVN
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.