Không chỉ là những tranh luận trước công chúng, cuộc đua vào Nhà trắng của các ứng viên Tổng thống Mỹ còn cuộc chiến về tiền bạc.

Vòng tranh luận đầu tiên của Đảng Dân chủ chính thức bắt đầu. Những phát ngôn liên quan tới các chính sách kinh tế đã nhanh chóng được đưa ra. Nổi bật là vấn đề giải quyết thu nhập cho tầng lớp trung lưu Mỹ. Ngoài ra, bà Hillary Clinton cũng bị chỉ trích vì quan điểm phản đối Hiêp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) khi cho rằng, Hiệp định này sẽ không giúp tăng thu nhập cho người lao động Mỹ.

Trái lập với cuộc tranh luận ôn hòa của Đảng Dân chủ, ngày 28/10, Đảng Cộng hòa đã có vòng tranh luận thứ ba nảy lửa giữa các ứng viên. Ngay từ đầu, Thống đốc bang Ohio - John Kasich đã chỉ trích tỷ phú Donald Trump và ông Ben Carson, thành viên chưa từng nắm giữ chức vụ nào trong Chính phủ, vì đã đưa ra những đề nghị mà ông cho là thiếu thực tế. Việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) hết lần này đễn lần khác ngần ngại tăng lãi suất cơ bản cũng được đề cập đến.

Vòng tranh luận này cho thấy, các ứng cử viên của Đảng Cộng hòa vẫn bất đồng về nhiều vấn đề kinh tế quan trọng như: Chính sách thuế, chi tiêu liên bang, các chương trình an sinh xã hội và tăng trưởng việc làm.

Tuy nhiên, các ứng viên lại tập trung phần lớn thời gian công kích lẫn nhau hơn là các vấn đề kinh tế của nước Mỹ. Việc công kích nhằm thể hiện sự nổi trội của mình để tìm kiếm thêm sự ủng hộ của các cử tri và để kêu gọi các nhà tài trợ tiếp tục bơm tiền cho cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Không chỉ là những tranh luận trước công chúng, cuộc đua vào Nhà trắng còn cuộc chiến về tiền bạc. Theo dự báo của giới chuyên gia, cuộc bầu cử năm tới sẽ phá kỷ lục về chi phí tranh cử khi tiêu tốn tới 11 tỷ USD. Như vậy, các ứng viên Tổng thống Mỹ hiện đang thể hiện hết mình trên sân khấu, không chỉ để thắng trong cuộc tranh luận mà còn để làm hài lòng các nhà tài trợ và thu hút những món tiền ủng hộ của cử tri.

TCKT (VTV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.