Không chỉ là những tranh luận trước công chúng, cuộc đua vào Nhà trắng của các ứng viên Tổng thống Mỹ còn cuộc chiến về tiền bạc.

Vòng tranh luận đầu tiên của Đảng Dân chủ chính thức bắt đầu. Những phát ngôn liên quan tới các chính sách kinh tế đã nhanh chóng được đưa ra. Nổi bật là vấn đề giải quyết thu nhập cho tầng lớp trung lưu Mỹ. Ngoài ra, bà Hillary Clinton cũng bị chỉ trích vì quan điểm phản đối Hiêp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) khi cho rằng, Hiệp định này sẽ không giúp tăng thu nhập cho người lao động Mỹ.

Trái lập với cuộc tranh luận ôn hòa của Đảng Dân chủ, ngày 28/10, Đảng Cộng hòa đã có vòng tranh luận thứ ba nảy lửa giữa các ứng viên. Ngay từ đầu, Thống đốc bang Ohio - John Kasich đã chỉ trích tỷ phú Donald Trump và ông Ben Carson, thành viên chưa từng nắm giữ chức vụ nào trong Chính phủ, vì đã đưa ra những đề nghị mà ông cho là thiếu thực tế. Việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) hết lần này đễn lần khác ngần ngại tăng lãi suất cơ bản cũng được đề cập đến.

Vòng tranh luận này cho thấy, các ứng cử viên của Đảng Cộng hòa vẫn bất đồng về nhiều vấn đề kinh tế quan trọng như: Chính sách thuế, chi tiêu liên bang, các chương trình an sinh xã hội và tăng trưởng việc làm.

Tuy nhiên, các ứng viên lại tập trung phần lớn thời gian công kích lẫn nhau hơn là các vấn đề kinh tế của nước Mỹ. Việc công kích nhằm thể hiện sự nổi trội của mình để tìm kiếm thêm sự ủng hộ của các cử tri và để kêu gọi các nhà tài trợ tiếp tục bơm tiền cho cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Không chỉ là những tranh luận trước công chúng, cuộc đua vào Nhà trắng còn cuộc chiến về tiền bạc. Theo dự báo của giới chuyên gia, cuộc bầu cử năm tới sẽ phá kỷ lục về chi phí tranh cử khi tiêu tốn tới 11 tỷ USD. Như vậy, các ứng viên Tổng thống Mỹ hiện đang thể hiện hết mình trên sân khấu, không chỉ để thắng trong cuộc tranh luận mà còn để làm hài lòng các nhà tài trợ và thu hút những món tiền ủng hộ của cử tri.

TCKT (VTV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước River Panorama Quận 7 Green Star Sky Garden Quận 7 Beau Rivage nha trang Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước Mövenpick Resort Waverly     Shophouse Flc Lux city quy nhơn