Với những con số ấn tượng về tốc độ tăng trưởng doanh số smartphone, về sự thay đổi thái độ và hành vi của người dùng… Châu Á được đánh giá là khu vực đầy tiềm năng nhất thế giới về sự phát triển của mobile marketing trong thời gian tới.

Dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng smartphone

Theo một thống kê mới nhất của Gartner Inc, Châu Á - Thái Bình Dương đang dẫn đầu về doanh số bán smartphone trên toàn thế với với tốc độ tăng trưởng đạt 74,1%, (Mỹ La tinh và Trung Đông lần lượt về sau với 55,7% và 31,6%). Chỉ riêng quý 2 năm 2013, toàn thế giới đã tiêu thụ 435 triệu chiếc smartphone, tăng 3,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Lần đầu tiên, smartphone đã vượt qua doanh số bán hàng điện thoại tính năng. Trong đó, Singapore đang là đất nước dẫn đầu về tỉ lệ người sử dụng smartphone trên thế giới (72%), Trung Quốc và Hồng Kông cũng nằm trong Top 10 với 60% và 58%.

Bên cạnh đó, theo ước tính của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU), năm 2013 số người dùng Internet di động tại các nước đang phát triển, người dùng Internet di động tại châu Á - Thái Bình Dương sẽ nhiều hơn cả châu Âu lẫn châu Mỹ cộng lại. Nguyên nhân của sự tăng trưởng mạnh mẽ này là smartphone ở khu vực châu Á có giá rẻ hơn nhiều so với các thiết bị tương tự ở các nước phát triển. Chẳng những dẫn đầu trong cuộc chạy đua về tốc độ tăng trưởng, smartphone cũng dần thay đổi thái độ và hành vi của người tiêu dùng châu Á. Giới chuyên gia kết luận, châu Á Thái Bình Dương hiện là miền đất hứa cho những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh số, đặc biệt là mobile marketing.

Cơ hội đi kèm với thách thức

Được thai nghén muộn hơn so với những khu vực phát triển, nhưng các nước châu Á đã nhanh chóng bắt nhịp và hội nhập với thị trường mobile marketing đầy sôi động của thế giới. Nhiều cơ hội mới được mở ra khi smartphone ảnh hưởng rất lớn đến các hoạt động thường nhật của người dùng. Neilsen nhận định rằng thị trường người tiêu dùng trẻ đang chiếm ưu thế trên thị trường smartphone và họ dùng smartphone với những mục đích khác như tải các ứng dụng, nghe nhạc, xem Video, kể cả mua sắm. Cụ thể: người Mỹ đã dùng các ứng dụng hẹn hò tăng gấp hai so với năm 2012; 52% người Nga có smartphone dùng các ứng dụng bản đồ, định vị và tìm kiếm; 60% người dùng smartphone ở Ấn Độ xem video bằng điện thoại; 40% người dùng smartphone ở Hàn Quốc và Trung Quốc xem nó như một kênh mua sắm; và 85% người tiêu dùng ở Mỹ dùng điện thoại khi đang xem ti vi). Người dùng cũng có xu hướng sử dụng nhiều ứng dụng trên điện thoại (cứ 5 người dùng điện thoại lại có 1 người sử dụng các ứng dụng), và cách tốt nhất để giới marketer tiếp cận họ là khi các ứng dụng này đã được tải về.

Hiện tại tổng số smartphone trên thế giới đã gấp đôi số lượng của ti vi và máy tính cộng lại. Đó là lý do vì sao smartphone sẽ là tương lai của ngành quảng cáo quảng tiếp thị, thay cho các kênh truyền thống như truyền hình, báo in, radio, quảng cáo ngoài trời... Neilsen cũng dự báo rằng thị trường quảng cáo trên các ứng dụng điện thoại di động sẽ tăng gấp 5 lần so với năm 2012 sau 5 năm nữa. Ước tính, đến năm 2017, doanh số quảng cáo trên các ứng dụng sẽ đạt 10,4 tỉ đô la Mỹ.

Tuy nhiên, để giành thị phần trong miếng bánh khổng lồ mobile marketing, giới marketer châu Á cũng đang đối mặt với những thách thức lớn. Dù tốc độ phát triển của smartphone trên thị trường châu Á khá mạnh, song dung sai vẫn còn nhỏ so với thị trường di động nói chung. Hơn nữa, tiềm năng phát triển các nền tảng ứng dụng trên điện thoại là vô cùng, trong khi giới marketing chỉ mới khai thác một phần rất nhỏ. Cuối cùng, nhận thức của marketer thương hiệu vẫn chưa đủ sâu, rộng về hiệu quả của mobile marketing, điều này ảnh hưởng lớn đến việc phân bổ ngân sách.

Theo ICTnews
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Căn hộ Gold Coast Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Sun Premier Hạ Long prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Căn hộ Seasons Avenue One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Dự án masteri an phú quận 2 Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Căn hộ Malibu MGM Hội an Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Monarchy Đà Nẵng
  Dự án Rome Diamond Lotus   Bella Vista Long phú Residence Long An