Chàng trai người Anh, Thom Feeney đã thu được gần 2 triệu Euro sau khi phát động chiến dịch gây quỹ giúp Hy Lạp trả nợ.

 Thom Feeney cho biết anh đi đầu trong chiến dịch vì “sự chậm trễ liên tục của các chính trị gia châu Âu”. Chiến dịch kêu gọi vốn cộng đồng (crowdfunding) của Thom Feeney nhằm giúp Hy Lạp trả 1,5 tỷ Euro (tương đương hơn 1,7 tỷ USD) cho Quỹ  Tiền tệ Quốc tế (IMF).

Chàng trai người Anh 29 tuổi phát động chiến dịch này thông qua trang mạng IndieGoGo, và hiện đã nhận được sự đóng góp lớn từ hàng trăm nghìn người dân khắp châu Âu với số tiền lên đến gần 2 triệu Euro.


Thom Feeney hiện là nhân viên kinh doanh của một cửa hàng giày tại Anh


Mục đích của Thom Feeney không quá xa vời bởi anh cho rằng, châu Âu có khoảng 500 triệu dân, nếu mỗi người đóng góp 3,5 USD – chỉ tương đương giá một ly cà phê ở London, thì có thể quyên góp được đủ số tiền giúp Hy Lạp trả nợ cho IMF.

Anh cho biết, khởi đầu chiến dịch đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của công chúng, chủ yếu là người Anh và Đức – hai quốc gia thành viên EU có lập trường cứng rắn nhất trong các cuộc đàm phán về nợ công của Hy Lạp.

Hôm 5/7, người dân Hy Lạp đã kiên quyết bác bỏ các điều kiện tài chính mà chủ nợ quốc tế đưa ra. Kết quả cuối cùng của trưng cầu dân ý, do Bộ Nội vụ nước này vừa đưa ra, cho thấy 61,3% số người nói "Không", trong khi chỉ có 38,7% người đi bỏ phiếu nói "Có".

Lãnh đạo các nước Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) họp vào ngày 7/7 để bàn cách đối phó, nhưng khả năng Hy Lạp phải ra khỏi Eurozone là rất cao./.
 

Trần Ngọc (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.