Trong tương lai gần các tập đoàn Trung Quốc sẽ bắt đầu bước ra toàn cầu và cạnh tranh trực tiếp với thung lũng Silicon.
 
“Thung lũng Silicon hãy cẩn thận, Trung Quốc sắp cướp mất bữa ăn trưa của các bạn”.
 
Đó là nhận định vừa được Travis Kalanick – một trong những người tiên phong ở thung lũng Silicon khi biến Uber Technologies từ một công ty khởi nghiệp nhỏ bé thành công ty được định giá ở mức cao hơn so với 80% các công ty trong chỉ số Standard & Poor’s 500.
 
“Trong 5 năm tới, Trung Quốc sẽ có nhiều hơn những cải tiến, phát minh và các công ty khởi nghiệp. Làn sóng cải tiến này sẽ diễn ra ở Bắc Kinh nhiều hơn là ở thung lũng Silicon”, Kalanick phát biểu tại một hội thảo diễn ra ở Bắc Kinh sáng nay (15/1).
 
Theo anh, trong tương lai gần các tập đoàn Trung Quốc sẽ bắt đầu bước ra toàn cầu và cạnh tranh trực tiếp với thung lũng Silicon. Tinh thần doanh nhân ở Trung Quốc sẽ lớn mạnh hơn cả tinh thần đã biến Bay Area thành cái nôi của làn sóng sáng tạo công nghệ trên toàn cầu.
 
Quan điểm của ông chủ Uber có lẽ sẽ trái ngược với quan điểm của những người vẫn luôn chê bai Trung Quốc. Trong mắt một bộ phận không nhỏ, Trung Quốc là quốc gia chuyên vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, sao chép công nghệ và có chế độ kiểm soát nội dung quá nghiêm ngặt.
 
Tuy nhiên, đây vẫn là nơi sản sinh ra một số trong các tập đoàn công nghệ lớn nhất và được kính trọng nhất ở châu Á. Các công ty công nghệ Trung Quốc hoạt động trong nhiều mảng, từ mạng xã hội và trò chơi trực tuyến (Tencent) đến thương mại điện tử (Alibaba). Cùng với “cỗ máy tìm kiếm” Baidu, các công ty này đã rót tiền đầu tư và góp phần tạo nên nhiều công ty khởi nghiệp cung cấp các dịch vụ đa dạng, từ các công cụ thanh toán và trò chuyện trực tuyến đến cho vay trực tuyến.
 
Các nhà đầu tư cũng đang bắt đầu chú ý đến sự bùng nổ ở Trung Quốc. Chỉ trong quý III/2015, lượng vốn đầu tư ở Trung Quốc và Ấn Độ (nhưng nơi diễn ra các thương vụ lớn nhất) đã tăng hơn gấp 3, lên 16,9 tỷ USD. Đây là mức chỉ thấp hơn một chút so với con số 17,5 tỷ USD của khu vực Bắc Mỹ.
 
Cũng trong quý III năm ngoái, các nhà đầu tư mạo hiểm đã chốt 1.016 thương vụ ở Trung Quốc, cao hơn mức của cả năm 2014.
 
Một phần trong dòng tiền này đã chảy vào túi của Uber. Công ty này đã huy động được 2 tỷ USD từ nhà đầu tư Trung Quốc trong năm ngoái và phần lớn được dành cho Uber Trung Quốc. Hôm nay Kalanick chia sẻ với báo giới rằng anh cần một CEO là người Trung Quốc để phụ trách chi nhánh này.
Thanh Thanh (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Green Star Sky Garden Quận 7 Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ